Hands-on : กล้อง Samsung MultiView พลิกมุมมองใหม่ ถ่ายง่ายทุกองศา

ต่อยอดความสำเร็จจากกล้อง ซัมซุง 2View ที่มีสองหน้าจอ สะดวกในการถ่ายภาพตัวเอง โดยล่าสุดซัมซุงเปิดตัว “ซัมซุง มัลติวิว (Samsung MultiView MV800)” กล้องดิจิตอลที่สามารถปรับองศาหน้าจอได้ พร้อมหน้าจอสัมผัส พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ชื่อดังระดับโลกคนใหม่ “นิชคุณ หรเวชกุล” กล้องมีให้เลือก 3 สี ราคาเปิดตัว 10,990 บาท

ซัมซุง มัลติวิว เอ็มวี 800 นับเป็นอีกขั้นของความสนุกกับการถ่ายภาพจากทุกมุมมอง ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายภาพตนเอง ถ่ายภาพในมุมต่ำสุดหรือมุมสูงเป็นพิเศษ ตัวกล้องมาพร้อมกับรูปทรงบาง โฉบเฉี่ยว ที่ให้ความละเอียดภาพได้สูงถึง 16.1 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ซูมแบบออพติคัล 5 เท่า และระบบ Smart Touch 3.0 บนจอขนาด 3 นิ้ว ที่เป็นเอกลักษณ์กับหน้าจอการใช้งานแบบไอคอน ช่วยให้การใช้งานกลายเป็นเรื่องง่าย และควบคุมได้ง่ายๆ ด้วยปลายนิ้ว นอกจากนี้ยังสามารถสนุกกับลูกเล่นใหม่ๆ ที่เพิ่มมากขึ้นไม่ว่าจะเป็น

– ฟังก์ชัน Live Panorama การถ่ายภาพแนวพาโนรามาที่ไม่เหมือนใคร เพราะสามารถเห็นภาพที่ถ่ายในขณะกดปุ่มชัตเตอร์ ทำให้เห็นภาพทันทีไม่พลาดภาพประทับใจ

– ฟังก์ชัน Magic Frame คุณสามารถเลือกกรอบรูปอัตโนมัติ ได้มากถึง 12 รูปแบบ และยังสามารถสร้างกรอบรูปเองได้ตามต้องการ

– ฟังก์ชัน Picture-in-Picture ที่ช่วยให้คุณถ่ายภาพซ้อนภาพได้ เพิ่มความสนุกสนานในการถ่ายภาพและทำให้ภาพถ่ายของคุณแปลกไม่เหมือนใคร

– ฟังก์ชัน Smart Filter สามารถเพิ่มเอฟเฟ็คท์ต่าง ๆ 14 แบบ กับรูปถ่าย เช่น ภาพตาปลา ภาพระเบิดซูม ภาพสีน้ำ หรือภาพสีน้ำมัน ทำให้ภาพที่ได้สวยงามยิ่งขึ้น

– ฟังก์ชัน Pose Guide ที่จะแนะนำท่าถ่ายรูปเสมือนเป็นนางแบบ นายแบบ ด้วยลายเส้นบนหน้าจอ แอลซีดี กำหนดให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุด ให้คุณได้ท่าถ่ายรูปที่ดีที่สุด

ดูรายละเอียดทั้งหมดได้ที่ http://www.samsung.com/th/multiview

สัมผัสของจริง
ในครั้งนี้ได้มีโอกาสสัมผัสกล้อง MV800 สีดำ โดยส่วนตัวแล้ว ถ้าเป็นสีแดง น่าจะสวยกว่านี้ สีดำดูคลาสสิค ธรรมดาๆ ไม่ได้โดดเด่นแต่อย่างใด ดีไซน์ด้านหน้าก็คล้ายกับกล้องซัมซุงรุ่นก่อนหน้านี้

เมื่อพลิกจอภาพ 3 นิ้วขึ้นมาในระดับ 180 องศาเพื่อถ่ายตัวเอง ก็ไม่ได้ใหญ่โตนัก ถือได้สะดวกพอควร ในการถ่ายภาพตัวเองสามารถสัมผัสบนหน้าจอ เป็นการกดชัตเตอร์แทนปุ่มได้เลย

หรือจะกดปุ่มชัตเตอร์ที่ด้านหลังก็ได้เช่นกัน แต่กดไม่ง่ายเท่าไรครับ จังหวะการกดของปุ่มนี้ ยังรู้สึกแปลกๆ เหมือนปุ่มไม่ค่อยมั่นคงเท่าไร มันโยกคลอนได้ น่าจะทำให้ปุ่มแข็งแรงแต่กดง่าย กดแล้วมั่นใจว่า เรากดชัตเตอร์ติดแล้วจริงๆ ตำแหน่งของปุ่มนี้ ต้องใช้เวลาปรับตัวสักนิด แรกๆอาจจะหาปุ่มไม่เจอ ต้องคลำไล่หา

ด้านข้างมีช่องต่อสาย USB และ HDMI  ซึ่งในกล่องจะมีแถมสายมาให้ด้วยทั้งสองเส้น ฝาเปิดปิดของช่องต่อสายนี้ ทำได้แข็งแรงดี เป็นฝาแข็งไม่ใช่ยางหรือพลาสติกอ่อน

ด้านล่างมีช่องใส่ขาตั้งกล้อง ช่องใส่แบตเตอรี่และ micro SD card ให้สอบถาม ณ จุดขายว่าจะแถมการ์ดความจุเท่าไรมาให้ เพราะโปรโมชั่นของผู้ขายแต่ละที่ อาจแตกต่างกัน

จอภาพ LCD Wide-screen Flip out ระบบสัมผัสขนาด 3 นิ้ว

มีปุ่ม Home สำหรับเมนูต่างๆ และปุ่ม play สำหรับดูภาพ/วิดีโอที่ถ่ายมาแล้ว

จอภาพนี้ มีปัญหาเรื่องแสงสะท้อนระหว่างผิวจอด้านในและพลาสติกชิ้นด้านนอก ทำให้การถ่ายภาพกลางแจ้ง อาจจะสะท้อนรบกวนการมองเห็นภาพบนจอได้

ทดลองปรับในระดับมุมต่างๆ บานพับทำได้แข็งแรงพอสมควร มีสปริงช่วยผ่อนแรงเล็กน้อยเมื่อปรับไปถึงระดับใกล้ 180 องศา

ลองไปทดสอบถ่ายภาพกันดูที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย Samsung ทั่วไปนะครับ ว่ารุ่นนี้มันตอบโจทย์ Lifestyle ของตัวเองได้หรือไม่ ถ่ายภาพตัวเองสะดวกหรือไม่ รุ่นนี้โดดเด่นที่จอภาพปรับมุมได้ แต่ก็มีข้อเสียที่จอภาพมีแสงสะท้อนรบกวนสายตา และสายแพบางๆที่อยู่ในบานพับนั้นจะมีอายุการใช้งานนานแค่ไหน เป็นเรื่องที่ผู้ซื้อจะต้องพิจารณาเองครับ

—————————————————————————————–
เรียบเรียงบทความและถ่ายภาพโดย วรพล ลิ่มศิริวงศ์ (Worapol Limsiriwong)

ติดต่อทำข่าว PR งานเปิดตัว / รีวิวผลิตภัณฑ์ / จ้างงาน
โทร. 08-7909-7000  ●  Google+ : worapol@gmail.com
facebook.com/worapol  ●  twitter.com/digitalnext
ท่านสามารถนำบทความนี้ไปเผยแพร่ได้ในสื่อทุกประเภท
แต่ต้องทำลิงค์อ้างอิงมายังบทความหน้านี้ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s