ยลโฉมความงาม Sony Ericsson Xperia arc S สีดำกรอส สวยกว่าเดิม เร็วกว่าเดิม

Sony Ericsson Xperia arc S เปิดตัวด้วยราคา 12,990 บาท มีให้เลือกสองสีสำหรับตลาดในประเทศไทย คือ สีดำและขาว โดยเนื้องานการทำสีของตัวเครื่องนั้น เงาแวววาวสวยงาม สำหรับความแตกต่างระหว่าง arc กับ arc S คือ เพิ่มความเร็วของ CPU เป็น 1.4 GHz Single-core และในกล่องไม่มีแถมสาย micro HDMI  ครั้งนี้เรามาดูความงามของ arc S สีดำกรอสกันครับXperia arc และ arc S  ได้รับรางวัล Best Product ปี 2011-2012 ประเภท Camera phone จาก EISA ยิ่งเป็นเครื่องการันตีได้ว่า รุ่นนี้เป็นมือถือที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุดในช่วงที่จัดประกวดรางวัล สำหรับในตลาดบางประเทศของ arc S จะมีสีชมพูให้เลือกด้วย (ดูพรีวิว arc สีชมพูได้ที่เว็บนี้)  แต่สำหรับ arc ตัวเก่าจะมีสองสี คือ Misty silver และ Midnight blue

สีขาวและดำของ arc S จะถูกเคลือบเงาที่ผิวเครื่องค่อนข้างหนาแบบ Glossy ทำให้แวววาวคล้ายกับรถยนต์ที่เคลือบ Glass coat  ดูสวยงามทั้งสีขาวและดำ แต่สีดำจะเห็นรอยคราบมันของนิ้วมือได้ง่าย และหากเป็นรอยขีดข่วน ก็จะเห็นได้ชัดเจนกว่าสีขาว เรามาดูสีดำกรอส จากเครื่องจริงกันบ้างครับ

ผมถ่ายรูปมาให้ดูทุกมุมขนาดนี้ หลายคนเห็นแล้วคงอยากได้กันแน่นอน ในส่วนของการรีวิวคงจะไม่ทำ เพราะเหมือนกับบทความรีวิว arc ที่เคยทำไว้ (อ่านเพิ่มเติมที่เว็บนี้)

ถ้าถามว่ามีมือถือรุ่นอื่นที่ไม่ใช่ยี่ห้อ Sony Ericsson และถ่ายภาพได้ดีเทียบเท่า หรือดีกว่า Xperia arc S ในตลาดช่วงนี้หรือไม่ มีครับ ก็คือ iPhone 4S นั่นเองที่จำหน่ายในประเทศช่วงปลายปีที่ผ่านมา แต่ iPhone 4S ก็ใช้ตัวรับภาพ CMOS sensor ที่ผลิตโดยโซนี่เช่นเดียวกัน ที่ใช้เทคโนโลยี Exmor R for mobile เหมือนกัน ทำให้ถ่ายภาพได้ดีแม้ว่าสภาวะแสงน้อย แต่ราคาของ arc S นั้นถูกกว่า iPhone 4S มาก

และบางคนอาจจะไม่ทราบมาก่อนว่า Nikon ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบันและอนาคต ก็สั่งซื้อ CMOS sensor จากโซนี่ไปผลิตกล้อง D-SLR ทุกรุ่น ทำให้ภาพถ่ายจากกล้อง D-SLR ของ Nikon กับ Sony Alpha มีคุณภาพและสีสันในสไตล์เดียวกัน ต่างกันตรงที่เทคโนโลยีประมวลผลภาพ Sony จึงเป็นผู้ผลิตตัวรับภาพของกล้องถ่ายภาพรายใหญ่ของโลก แม้กระทั่ง Canon บางรุ่นก็สั่งซื้อตัวรับภาพจาก Sony ไปผลิตกล้องเช่นเดียวกัน

แล้ว Xperia arc กับ arc S แตกต่างกันเพียงแค่ความเร็ว CPU ระหว่าง 1.0 GHz กับ 1.4 GHz  นั่นหมายความว่า arc S เร็วกว่าเดิม และราคาถูกกว่าเดิม

ความเร็วที่เพิ่มขึ้นมา ดีอย่างไร ก็คือมันช่วยให้การประมวลผลภาพวิดีโอ HD ทำได้ลื่นไหล ไม่กระตุก เล่นวิดีโอ HD 720p ได้สบายๆ เล่นเกม 3 มิติที่เน้นกราฟิกสมจริงได้ดีขึ้น แต่ความร้อนก็สูงขึ้นเล็กน้อยในช่วงเวลาที่เครื่องจะต้องประมวลผลอย่างหนัก นั่นก็ทำให้ต้องใช้แบตเตอรี่มากขึ้น แต่หากตั้งค่าการใช้พลังงานดีๆ เปิดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเท่าที่จำเป็น ปิดเมื่อไม่ได้ใช้งาน แบตเตอรี่ก็สามารถใช้งานได้ 1-3 วัน ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ยืนยันว่าทำได้จริงครับ

มาดูการทดสอบวัดประสิทธิภาพของ Xperia arc เทียบกับ arc S ดูครับ โดยที่เครื่องสีเงิน คือ arc และเครื่องสีดำ คือ arc S

Xperia arc S ทำคะแนนในการทดสอบได้ดีกว่า arc ในทุกๆด้าน เพราะความเร็ว CPU ที่เพิ่มขึ้นจาก 1.0 GHz เป็น 1.4 GHz นั่นเอง

สำหรับผู้ที่สนใจซื้อเครื่อง Sony Ericsson Xperia arc S อาจจะต้องจองที่ร้านตัวแทนจำหน่าย เช่น TG fone สาขาในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ เพราะสินค้าขาดตลาด นำเข้ามาเพียงครั้งละไม่มาก หากต้องการเครื่องสีชมพูหรือสีอื่นแบบเร็วทันใจ คงต้องสั่งซื้อเครื่องหิ้วจากผู้นำเข้าในต่างประเทศเช่น ฮ่องกง หรือมาเลเซีย

Xperia arc S กำลังจะตกรุ่น และถูกแทนที่ด้วย Xperia S ในเดือนเมษายน 2555 นี้ แต่ราคาขายของ Xperia arc S กับ Xperia S นั้นแตกต่างกันมาก จึงถือว่าราคา 12,990 บาท ค่อนข้างคุ้มค่า และอาจจะมีปรับราคาใหม่ให้ถูกลงอีกตั้งแต่เดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป ภายใต้การจำหน่ายของ Sony Thai แทน Ericsson Thailand ที่ถูกยุบบริษัทไป หลังจากนี้ มือถือ Sony จะหาซื้อได้ง่ายกว่าเดิม เพราะที่ใดที่มีขายสินค้าโซนี่ (อิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์) ก็จะมีขายมือถือ Sony เช่นกัน รุ่นใหม่ที่จะจำหน่ายในเดือนเมษายนนี้ ก็จะเป็นยี่ห้อ Sony แทน Sony Ericsson แล้ว สำหรับรุ่นเก่าก็ยังเป็น Sony Ericsson ต่อไปจนกว่าจะเลิกผลิตในเร็วๆนี้

ในประเทศไทย เตรียมพบกับ Sony Xperia S ในเดือนเมษายนนี้ และ Xperia U กับ P ในช่วงกลางปี

ปิดท้ายด้วยเครื่องต้นแบบของ Xperia S ที่อยู่ในประเทศไทยตั้งแต่หลังเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา แต่เครื่องจำหน่ายจริง จะเป็นโลโก้ Sony และวัสดุจะดีกว่าเครื่องต้นแบบตัวอย่างนี้ รองรับภาษาไทยและ NFC tag อย่างแน่นอน

——————————————————————————————-
เรียบเรียงบทความและถ่ายภาพ
โดย วรพล ลิ่มศิริวงศ์ (Worapol Limsiriwong)

ติดต่อทำข่าว PR งานแถลงข่าวเปิดตัว / รีวิวผลิตภัณฑ์
โทร. 08-7909-7000  ●  Google+ : worapol@gmail.com
facebook.com/worapol  ●  twitter.com/digitalnext

ท่านสามารถนำบทความนี้ไปเผยแพร่ได้ในสื่อทุกประเภท
แต่ต้องทำลิงค์อ้างอิงมายังบทความหน้านี้ เพื่อให้เครดิตผู้เขียน
และควรขออนุญาตก่อนนำภาพถ่ายในบทความไปใช้

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s