Samsung Champ Deluxe Duos อัศวินขี่ม้าขาวตัวจริง มาพร้อม ChatON แชตข้ามระบบได้ทันที

Samsung เปิดตัว “ซัมซุง แชมป์ ดีลักซ์ ดูโอส์” (Samsung Champ Deluxe Duos) มือถือหน้าจอสัมผัส (Touch Phone) รุ่นใหม่ล่าสุด โดดเด่นด้วยฟังก์ชันครบเครื่อง พร้อมแอพพลิเคชันแชทใหม่ล่าสุดจากซัมซุง “แชทออน (ChatON)” ทำให้สามารถแชทกับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่มีแชทออนได้ในราคาที่คุ้มค่าสุดๆ ราคาเป็นอย่างไร ดีไซน์สวยงามแค่ไหน ผมจะไปชมงานเปิดตัวที่มี ณเดชน์ คูกิมิยะ เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับซัมซุงอีกเช่นเคย

ซัมซุง แชมป์ ดีลักซ์ ดูโอส์ มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสขนาด 2.8 นิ้ว หน้าตาเมนูแบบ Touch Wiz Lite 2.0 ซึ่งย่อส่วนมากจากสมาร์ทโฟนของซัมซุง มีเครื่องเล่นเพลง MP3 วิทยุ FM ใช้แจ็คหูฟังมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร อัพเดต status หรือพูดคุยกับเพื่อนผ่าน Facebook, Twitter, MSN, Yahoo หรือ Gtalk ได้สะดวกสบาย ตัวเครื่องมีให้เลือก 2 สี 2 สไตล์ คือ สีดำ-เงิน และสีขาวล้วนทั้งตัว

มาดูประมวลภาพทั้งหมดจากงานเปิดตัวกันก่อน เอาใจทั้งแฟนคลับ ณเดชน์ และผู้ที่กำลังสนใจจะซื้อ Samsung Champ Deluxe Duos ก็จะพรีวิวกันให้ดู สำหรับผู้ที่ต้องการภาพถ่ายขนาดใหญ่ เต็มๆ ไม่ลดขนาด ติดต่อขอภาพถ่ายได้ครับ ไม่ใส่ลายน้ำใดๆในภาพ นำภาพไปใช้กันได้เต็มที่ทุกภาพ

วิเคราะห์จุดเด่นที่น่าสนใจ สำหรับ Samsung Champ Deluxe Duos ด้วยราคาเพียง 2,890 บาท ผมมั่นใจเลยว่ารุ่นนี้ต้องขายดีอีกแน่นอน ประสบความสำเร็จเหมือน Samsung ในตระกูล Candy และ Champ เมื่อปีที่แล้ว Champ Deluxe ถูกใจน้องๆ นักเรียน และผู้ใช้มือถือที่ต้องการมือถือราคาประหยัด คุ้มค่า ลูกเล่นพอตัว ชอบแชตและติดต่อกับเพื่อนๆ ผ่าน Social network ตลอดเวลา ที่คุ้มสุดๆ คือ สามารถแชตกับเพื่อนๆ ที่ใช้ iPhone, iPod Touch, Android smartphone และ Samsung Bada smartphone ที่ติดตั้งแอพพลิเคชั่น ChatON ได้ด้วย ขาดก็เพียงแต่ BlackBerry อย่างเดียว โดนใจขาแชตอย่างแน่นอน ราคาเท่านี้ สเปคตอบโจทย์ได้เยอะขนาดนี้ ไม่มีอีกแล้วครับ ไม่มีคู่แข่งในตลาดรุ่นใดๆเลยที่ทำได้ขนาดนี้ ลูกเล่นพื้นฐาน Champ Deluxe มีครบครันเกินราคา ใส่ได้ 2 ซิมการ์ด ดีไซน์ก็สวยงาม หรูพอตัว ซัมซุงสามารถตีตลาดโทรศัพท์มือถือจากจีน ที่เป็นของปลอมเลียนแบบ รวมทั้งหลายยี่ห้อระดับล่างในตลาดได้อย่างสบายๆ ราคา 2,890 บาท รับประกันเต็ม 12 เดือน ศูนย์บริการมีมากมายทั่วประเทศ แล้วจะมีเหตุผลอะไรหรือข้อเสียอะไรที่ทำให้รุ่นนี้ไม่ประสบความสำเร็จล่ะ?

เพิ่มเติมข้อมูล ณ เดือนมิถุนายน 2555

หลังจากที่ผมได้เขียนพรีวิวรุ่นนี้ทันทีที่จบงานเปิดตัวสินค้า และสังเกตดู Feedback จากผู้ที่สอบถามเข้ามาในหลายช่องทาง จึงขอเพิ่มเติมข้อมูล แต่ไม่ลบหรือแก้ไขส่วนอื่นของบทความ ขอสรุปว่า รุ่นนี้ผมไม่แนะนำให้ซื้อนะครับ ราคาเกือบสามพันบาท ถือว่าไม่น้อยสำหรับผู้มีรายได้น้อย นั่นคือกลุ่มเป้าหมายของผู้ซื้อรุ่นนี้ แต่รุ่นนี้เป็นโทรศัพท์ที่ตอบสนองผู้ใช้ได้แย่ ผู้ที่กำลังพิจารณาซื้อรุ่นนี้ อยากให้เปรียบเทียบกับ Nokia Asha รุ่นใหม่ดีกว่า ตอบโจทย์ได้มากกว่าหลายเท่า ในราคาไม่แพง ดูข้อมูลได้ที่ https://digitalnext.wordpress.com/2012/06/06/launch-nokia-asha-305-306-311  โดยโนเกียมีความเหนือกว่าในหลายด้าน ลองเปรียบเทียบดูครับ

พรีวิว Samsung Champ Deluxe เครื่องจริงจากงานเปิดตัว

ตัวเครื่องที่ด้านหน้าเป็นสีดำ ด้านข้างและด้านหลังจะเป็นสีเงินเงางาม ดูทันสมัย ไม่เปื้อนง่าย

ขั้วต่อหูฟังขนาดมาตรฐานอยู่ด้านบนของตัวเครื่อง

ใช้สายชาร์จมาตรฐาน micro USB ปุ่มเพิ่มลดเสียง อยู่ในตำแหน่งที่กดได้ค่อนข้างง่าย

ขอบโครเมี่ยมรอบตัวเครื่องและรอบปุ่ม Home  ทำให้ดูหรูหราเกินราคา

หน้าจอ Lock screen สวยงาม ปลดล็อคได้ง่ายแค่กดปุ่มล็อคด้านข้างตัวเครืองค้างไว้ หรือสัมผัสไอคอนกุญแจบนจอภาพ ก็ได้เช่นกันตามความสะดวก


รายการแอพพลิเคชั่นที่มีให้มากับเครื่อง มากมายเกินคุ้ม

ปุ่มโทรออกในหน้า Dial ใช้งานง่าย ตัวเลขใหญ่ปานกลาง เลือกโทรออกด้วยซิมการ์ดหมายเลขไหน ก็สะดวก

พระเอกของงานนี้ คือ ChatON ที่ทำให้ Samsung Champ Deluxe สามารถแชตกับ iPhone, Bada และ Android ที่ติดตั้ง ChatON เหมือนกันได้ ใช้เวลาเปิดโปรแกรมนานประมาณ 9 วินาที

หน้าตาของ ChatON ในขณะใช้งานจริง คู่สนทนาอยู่ทางซ้าย ข้อความของเราอยู่ทางขวาในบอลลูนสีส้ม มีเก็บประวัติการสนทนาที่ผ่านมาด้วย

Chat สนุกยก gang พร้อมกันได้มากถึง 50 คนต่อกลุ่ม

เมนูอ่านง่ายทั้งสองภาษา ตัวอักษรขนาดเหมาะสมและสวยงาม

กล้องถ่ายภาพใช้งานง่าย

แอพพลิเคชั่นตัวที่ใช้บ่อยๆ ก็วางปุ่มลัดบนหน้าจอ Home screen ได้เลย เพื่อให้สไตล์คล้ายกับ iPhone นั่นเอง

9 คนที่โทรหาบ่อยๆ ก็ใส่ภาพลงไป แล้ว add เป็นปุ่มลัดไว้โทรออกง่ายๆ จากหน้าจอ Home screen  ไม่ต้องไล่เปิดหาจากรายชื่อตามลำดับอักษร

ปฏิทินสวยงาม ใส่นัดหมายและตั้งเตือนได้

เครื่องสีขาว ก็สวยงามไปอีกแบบ เห็นรอยนิ้วมันและคราบเหงื่อ-ไขมันได้ยากกว่าสีดำ

ติดตั้งเกมส์มาให้ในเครื่อง 4 เกมส์ ดาวน์โหลดเกมส์ที่เป็น Java เพิ่มเติมได้อีกเล็กน้อย

อัพเดต Status ของ Facebook ได้จาก Widget ในหน้า Home screen ได้เลย

ลองวางปุ่มลัดของแอพพลิเคชั่นที่ใช้บ่อยลงในหน้า Home Screen ให้เต็มหน้า

เครื่องสีขาว ฝาหลังก็เป็นสีขาว ขอบโครเมียมรอบตัวเครื่อง สวยงามจริงๆ

เริ่มวางจำหน่ายแล้วทั่วประเทศตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม 2555  ลองสัมผัสใช้งานเครื่องจริงได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและ Samsung Shop

——————————————————————————————-
เรียบเรียงบทความและถ่ายภาพโดย วรพล ลิ่มศิริวงศ์ (Worapol Limsiriwong)

ติดต่อทำข่าว PR งานแถลงข่าวเปิดตัว / รีวิวผลิตภัณฑ์
โทร. 08-7909-7000  ●  Google+ : worapol@gmail.com
facebook.com/worapol  ●  twitter.com/digitalnext

ท่านสามารถนำบทความนี้ไปเผยแพร่ได้ในสื่อทุกประเภท
แต่ต้องทำลิงค์อ้างอิงมายังบทความหน้านี้ เพื่อให้เครดิตผู้เขียน และควรขออนุญาตก่อนนำภาพถ่ายในบทความไปใช้

Advertisements

173 คิดบน “Samsung Champ Deluxe Duos อัศวินขี่ม้าขาวตัวจริง มาพร้อม ChatON แชตข้ามระบบได้ทันที

  • เพื่อนที่แชตด้วย ก็ต้องใช้ ChatON เหมือนกัน แอดเข้ามาโดยใช้หมายเลขโทรศัพท์ แล้วคุยกันได้ ส่วน facebook chat ไม่แน่ใจนะ

  • ไม่เห็นมีลูกเล่นอะไรแบบนั้นนะครับ ถ้าชอบตกแต่งภาพ คงต้องเปลี่ยนไปมองหา Smartphone ล่ะครับ มันสามารถติดตั้งแอพพลเคชั่นได้มากมาย เช่น Instagram, Photoshop

  • Chat กับ Android, iPhone และ BlackBerry ได้ทุกรุ่นครับ โดยเครื่องที่ Chat ด้วย ก็ต้องติดตั้ง ChatON แล้ว Chat ผ่านโปรแกรมนี้ ฟรีครับ ทำงานคล้ายๆ WhatsApp

   • เค้าตัด Wi-Fi ออก เพื่อให้ราคาต่ำกว่า 3000 บาทครับ รุ่นที่มี Wi-Fi น่าจะปล่อยออกมาทีหลังครับ ตั้งราคา 3 พันกว่าบาท

    ผมว่าไปหาซื้อ Android ที่ราคา 2990 บาทคุ้มกว่าเยอะครับ เป็นสมาร์ตโฟนด้วย เช่น Huawei, GNET, Wellcom

 1. ซื้อมาแล้วแต่เข้า wifi ไม่เปง มะเหงมีคูมือให้เลย
  อยากรู้วิธีมากเลย จาได้ใช้ของสำนักงานฟรีๆๆอ่ะค่าาา

   • ผมเข้า FB ไม่ได้ แต่เข้าเน็ต และ Google ได้ ผมไม่เข้าใจ ถ้าอยากเข้า FB ต้องทำไงบ้างครับ เป็นที่ ซิมเรามั้ยครับ

   • ไม่เกี่ยวกับซิมนะ เพราะใช้เน็ตได้ตามปกติ ต้องเอาเครื่องไปให้ที่ซัมซุงช้อปหรือช้อปของระบบมือถือที่ใช้อยู่ให้เค้าดูให้นะครับ อาจมีตั้งค่าอะไรบางอย่างผิดไป

 2. ขอโทษด้วยนะครับ แต่อยากถามเพื่อความแน่ใจอ่ะครับ

  ต้องลงว่า Samsung Champ Deluxe Duos C3312 มี WiFi ไหมครับ หรือไม่มี

  แล้วตัวที่ว่ามีคือ Samsung Champ Deluxe ตัวไหนครับ คงไม่ใช่ Samsung Champ Duos รุ่นก่านะครับ

  • ไม่มี Wi-Fi ครับทุกรุ่นเลย รุ่นที่มีอาจจะออกมาภายหลัง และราคาอาจจะเกิน 3 พัน ผมว่าไม่คุ้มนะ ไปซื้อ Android คุ้มกว่า ที่ราคา 2990-3990 บาท

 3. เราซื้อแชมป์ดีลักมาแต่มันเป็นรุ่นซิมเดียวแต่มีฝาหลังให้เลือกเปลื่ยนได้สามารถลงเกมส์ได้เพิ่มหรือป่าว

 4. แล้ว ซัมซุง ดีลัก มี 3G ไหม รุ่นไหนมี ของดีลัก

  แชท Facebook ด้ายไหม

  ช่วยแนะนำหน่อย ราคาไม่เกิน 3000 ของ ซัมซุง อยากเปลี่ยนเครื่องบ้างอ่ะ

 5. แล้วเวลาเล่นfacebook มันจะขึ้นว่าออนเป็นสีเขียวๆรึเปล่าและมันจะเป็นแช๊ดไปเลยหรือเป๊นส่งข้อความอะคับ
  อยากรู้มากเลยผมกำลังจะซื้ออะคับ ช่วยตอบทีนะคับ T ^T

 6. ซัมซุงดูออสทำไมต้องปลุกทุกๆเที่ยงคืนใครเปงบ้างคะแล้วเปงแล้วต้องทามอย่างงัยใครรู้ช่วยบอกทีทั้งๆที่เราไม่ได้ตั้งค่าอะไรไว้แต่ทามไมมันถึงปลุก

 7. ขอวิธีการเล่นแชทออนค่่ะ สมัครแร้วใส่เบอร์โทรแร้วก๊ยังเล่นไม่ได้ เหนพี่บอกต้องรอข้อความก็ไม่เหนมันมี

  • ซิมต้องต่อเน็ตด้วยนะครับ ลองเอาเครื่องไปให้ที่ Samsung Shop หรือ Service Center ดูก็ได้ครับ ที่สำคัญ คนที่เราจะคุยด้วย ก็ต้องใช้ ChatON ด้วยเหมือนกัน ไม่งั้นจะไม่เห็นรายชื่อเพื่อนขึ้นมา

 8. พอดีผมไปซื้อมาละครับ ที่ลำพูน 2,650 บ.ขอถามหน่อยครับคุณพี่ มันโทร 2 ซิมยังไงอ่ะครับ เห็นหน้าจอมันมีแค่ซิม1 อันเดียวอ่ะครับ ทำยังไงก็ไม่ได้ ดูในคู่มือยิ่งไม่รู้เรื่องไปใหญ่ ขอช่วยตอบหรืออธิบายหน่อยครับ ขอบคุณครับ

  • ถ้าใส่สองซิม หน้าจอจะขึ้นสองซิม เวลาโทรออก เราก็เลือกก่อนกดโทรออกว่าจะใช้ซิมไหน ลองแกะฝาหลังและแบตเตอรี่ออกมาดูก่อน ว่าซิมไหนใส่ในช่องเบอร์ 1 ซิมไหนช่องเบอร์ 2 ที่ผมบอกนี่คือรุ่น Champ Delexe Duos นะ ไม่ใช่ Champ แบบซิมเดียว

   • ผมใช้ Champ Delexe Duos ครับ คือ เราต้องเลือกซิมก่อนการกดหมายเลขใช่ไหมครับ เพราะว่าหลังจากเรากดหมายเลขแล้วมันก็ขึ้นมาให้เลือกโทรแค่ซิม 1 ซิมเดียว เหมือนในรูปที่พี่ทดลองโทรออกอ่ะครับ ทำไมมันไม่ปรากฎบนหน้าจอให้เราเลือกว่าจะโทรออกซิม1หรือ2 เหมือนพวกจีเน็ทหรือไอโมบายอ่ะครับ รบกวนช่วยตอบอีกครั้งครับ ขอบคุณมากครับ

  • ปกติผมกดปุ่มกลาง เพื่อกลับไปหน้าโฮม แต่มันก็ไม่ใช่การออกจากโปรแกรมแบบสมบูรณ์อย่างการกด Exit
   ลองผิดลองถูกดูแล้วกันครับ ตอนนี้ผมไม่มีเครื่องรุ่นนี้อยู่ในมือ คืนซัมซุงไปนานแล้วล่ะ

 9. พึ่งจะมาบอกให้ซื้อasha นะครับ ผมซื้อ ดีลักไปแล้วซะงั้น
  แต่ตอนนี้ครับกำลังจะเทินเครื่องนี้แล้วซื้อ asha 306 ครับ แต่ไม่ทราบว่ามีขายในประเทศไทยังครับ
  เหนมีการเปิดตัวไปแล้ว

 10. ทำไมsamsung Deluxe duos รีเครื่องเองทั้งวันเลยครับ ทั้งๆที่ผมเพิ่งซื้อมาได้แค่อาทิตย์เดียวเอง โทรอยู่ดีๆก็รีเครื่องเอง รับสายบางทีก็รีเครื่องเอง ไม่ไหวจะทนครับ อย่างงี้ผมต้องทำไงอ่าครับ

  • เหมือนกันครับพี่ น่ารำคาญมาก มือถือมียี่ห้อก็งี้แหละพี่ ไม่ทนมือทน….. ขี้แอ่ นิดหน่อยก็จะเสียให้ได้ เครื่องผมรีเซตเองเฉยเลยตอนกำลังจะรับสาย เซ็งเป็ด ต้องไปเคลียร์กะคนโทรมาอีกว่าเป็นอะไร เฮ้อ รอเสียก่อนเถอะ ชาตินี้ทั้งชาติขอลาขาดซัมซุง ถ้าไม่ติดตรงที่ดีไซน์นะ ผมไม่เอาหรอก

  • โทรถามผู้ให้บริการดีกว่าครับ เค้าจะหมายเลขสำหรับให้เรากดเปิดปิดเน็ตได้เอง เช่น AIS กด *129*1# กับ *129*2# สำหรับปิดเปิด อันนี้ตัวอย่างนะ ผมไม่แน่ใจเพราะไม่เคยปิดเลย

 11. เล่นแชท ออนแล้วปิดยังไงค่ะ ต้องยกเลิก gprs ตลอดเลย ถ้าจะเล่นก็เปิดรีเครื่องใหม่ ขอวิธีการปิดหย่อยค่ะ

 12. Champ Duos WiFi รหัสเครื่องรัยจำไม่ได้ มี Wifi ชัวร์ ลองใช้แล้ว
  แต่มะรู้เป็นงัย Link Access point ที่บ้านได้ แต่ของ ที่ โรงเรียน มันใส่ User name และ Password ,มันเด้งออกไปหน้าก่อนหน้านั้น แต่ถ้าใช้รุ่นอื่นไม่มีปัญหา

  • เครื่องรุ่นนี้มีปัญหาเยอะมากครับ จนผมไม่อยากจะตอบคำถามอะไรอีกแล้ว และซัมซุงก็ไม่เคยสนับสนุนอะไรเลย เหนื่อยเปล่าที่โปรโมตให้

  • โทรเข้า Call center ด่วนเลยครับ ให้เค้าปิดการเชื่อมต่อเน็ตทันที ไว้โทรอย่างเดียว หรือเปลี่ยนเป็นแบบคิดเงินตามปริมาณข้อมูลไม่ใช่คิดเป็นนาที

  • ของหนูก็เป็น ตอนแรกเติมตังหักหมดเลย ก็ยังไม่แน่ใจ ลองเติมดูใหม่ นั่งดูตังค่อยๆหมดค่ะ จนเหลือ0 บาท ตอนนี้ติดลบไปแล้ว ไม่ทราบว่าเป็นเพราะซิมหรือเครื่อง ใช้ดีแทค

   • เครื่องมันพยายามต่อเน็ตเกือบตลอดเวลา เงินก็เลยหมดน่ะครับ จึงต้องสมัครแพ็คเกจอินเทอร์เน็ตของดีแทคไว้ แบบคิดเงินเป็น MB เดือนละร้อยกว่าบาทก็อาจจะพอ

 13. ทำไมมันเปิดอินเตอร์เน็ตตลอดไม่รู้จะปิดยังค่ะ รบกวนช่วยบอกวิธีปิดให้ด้วยนะค่ะ ขอบคุณมากๆ

  • ผมไม่มีเครื่องรุ่นนี้ในมือแล้วน่ะครับ ถ้าปิดไม่ได้ สามารถกดโทรเปิดปิดได้เองครับ เพื่อให้ผู้บริการตัดหรือต่อการเชื่อมต่อ ของเอไอเอส กดปิด *129*1# โทรออก ของดีแทคกด *104*7*2# โทรออก

 14. เครื่องรีเซตเองตอนกำลังจะรับสาย ต้องแก้ยังไงครับ วานบอกด้วยครับ เห็นพี่บอกว่าให้รีเซตใหม่หมด ต้องไปรีเซตตรงไหนครับ ขอบคุณในคำตอบครับ

  • ตอบไม่ได้จริงๆครับ ผมคืนเครื่องรุ่นนี้ไปหลายเดือนแล้ว จำเมนูไม่ได้ เล่นแค่ชั่วโมงเดียวก็คืนเลย มันไม่มีอะไรน่าสนใจ

 15. ต้องการลบการตั้งเตือนได้ยังไงค่ะ ลบไม่ได้เลยค่ะ มันดังตลอดเวลาเตือน ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ

  • ใครตอบได้ ช่วยตอบหน่อยนะครับ ผมคืนเครื่องให้กับซัมซุงไปนานแล้ว ถ้าลบไม่ได้จริงๆ คงต้องรีเซ็ตล้างเครื่องให้เหมือนตอนซื้อมาใหม่แหละครับเพื่อตัดรำคาญ

  • เข้ารูปนาฬิกาปลุก แล้วอย่าให้วงกลมด้านขวามือเป็นสีเขียว หากเป็นสีเขียวอยู่ให้กดตรงที่มันเป็นสีเขัยว แล้วมันจะกลายเป็นสีเทา ก็เท่ากะับปิดแล้ว

  • มีแต่รุ่นเก่านะที่รองรับไวไฟ ราคาใกล้ๆกัน ลองพิจารณาโนเกียดีกว่ามั้ย หรือไปเล่น Android ราคา 2900-3900 เลยก็ดีนะ ถ้ามีงบถึง

 16. – พี่คะ มันหักตังหมดเรย ใม่อยากเล่น ออนแชท กับ เฟสแล้วเพราะ อยู่ดีๆ ใม่ว่าจะซิมใหนๆ มันก้อหักตังหมดเรย เพิ่งซื้อมาเองคะ รบกวนพี่ช่วยตอบด้วย ใม่อยากเสียตังแล้วคะ

  • ซิมการ์ดที่ใช้ ต้องสมัครแพคเกจอินเทอร์เน็ตด้วยครับ แบบคิดเงินตามปริมาณข้อมูล เช่น 150 บาทเล่นได้ 150 MB ไม่ใช่คิดเป็นนาทีเพราะจะแพงมาก เดินเข้าไปที่ช้อปของดีแทค เอไอเอส หรือทรู ให้เค้าแนะนำแพคเกจที่เหมาะสมได้เลยครับ หรือถ้าไม่อยากเล่นเน็ตผ่านซิม ให้เค้ายกเลิกและปิดเน็ตจากซิมการ์ดให้เลยครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s