ถอยจอดอัตโนมัติรุ่นแรกในไทย กับ Mercedes-Benz M-class โฉมใหม่ ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2555  เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เปิดตัว The new M-Class ML 250 CDI BlueEFFICIENCY 4MATIC เจนเนอเรชั่นที่ 3 ของตระกูล M-Class เป็นครั้งแรกในตลาดอาเซียน ในราคาที่คนไทยเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น พร้อมด้วย The new Viano รถเอนกประสงค์สำหรับครอบครัว 7 ที่นั่งThe new M-Class รหัสตัวถัง W166 ยนตรกรรมอเนกประสงค์ ที่เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย ใช้เครื่องยนต์ดีเซล แถวเรียง 4 สูบ เทอร์โบ พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ความจุกระบอกสูบ 2,143 ซีซี กำลังสูงสุด 150 กิโลวัตต์ (204 แรงม้า) ที่ 4,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 50.95 กก.-ม. ที่ช่วง 1,600 – 1,800 รอบ/นาที อัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. 9 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 210 กม./ชม. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ 7G-TRONIC PLUS พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC สำหรับการใช้งานในแบบออฟโรด

M-Class เป็นรถออฟโรด 5 ที่นั่งระดับพรีเมี่ยม รูปลักษณ์ได้รับการปรับปรุงใหม่ตั้งแต่ชุดกระจังหน้าโครเมียม ออกแบบให้มีช่องดักลมขนาดใหญ่และยาวมากขึ้น กันชนหน้าถูกออกแบบให้มีช่องระบายความร้อน พร้อมไฟ daytime แบบ LED  ด้านข้างโค้งมนสไตล์สปอร์ต ตั้งแต่เส้นโค้งของเสา C-Pillar ให้ความรู้สึกแตกต่างจาก SUV ทั่วไป

ด้านหลังเพิ่มความหรูหราด้วยการออกแบบให้โค้งต่ำ ลาดเอียงไปกับหลังคา สปอยเลอร์ฝังไฟเบรกดวงที่ 3 กันชนหลังใหญ่ ให้ภาพลักษณ์ที่แข็งแกร่งมากขึ้น ไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่ เทคโนโลยีไฟเบอร์ออพติก ส่วนหลังคา Panoramic sunroof เป็นอุปกรณ์มาตรฐานเฉพาะรุ่น

จากวิดีโอรีวิวข้างบนนั้น จะเห็นได้ว่า รถยนต์รุ่นนี้มีฟังก์ชั่น Assist Park ที่สามารถถอยจอดได้เอง โดยรถจะคำนวณระยะและหมุนวงล้อ หมุนพวงมาลัยให้เอง คนขับไม่จำเป็นต้องทำอะไร ก่อนหน้านี้ Ford เคยประกาศว่าจะเปิดตัว Ford Focus ที่สามารถถอยจอดได้เองในตลาดประเทศไทย แต่ Mercedes-Benz M-Class ใหม่ ก็มีความพร้อมที่จะจำหน่ายในประเทศไทยก่อน โดยเปิดจองแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป คาดว่าจะได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากงาน Bangkok International Motor Show วันที่ 28 มีนาคม – 8 เมษายน 2555

ภายในคงความหรูหราตามแบบฉบับรถซาลูนของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ พื้นที่ กว้างขึ้นกว่ารุ่นก่อน ด้านหน้ากว้างขึ้น 34 มม. ด้านหลังกว้างขึ้น 25 มม. ไฟเรืองแสงรายล้อมรอบลายไม้ แผงหน้าปัดใหม่ทันสมัย ตกแต่งด้วยวัสดุชั้นดี คอนโซลกลางโดดเด่น ง่ายต่อการใช้งาน พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน 4 ก้านหุ้มหนัง Nappa พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Steering-wheel gearshift paddles)

เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยต่างๆ ใน M-Class ยังคงผสานแนวคิดในเชิงป้องกันก่อนเกิดเหตุ (active safety) และเชิงปกป้องเมื่อเกิดเหตุ (passive safety) อาทิ ระบบปกป้องก่อนเกิดเหตุ PRE-SAFE ที่มากับโปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ESP (Electronic Stability Program) ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถรักษาทิศทางและการทรงตัวของรถได้อย่างปลอดภัยใน สถานการณ์คับขัน, ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนทั้ง 4 ล้อ 4ETS, ระบบตั้งความเร็วขณะลงเขา DSR, ระบบช่วยเบรก BAS (Brake Assist) ทำงานร่วมกับระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS, ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ (Attention Assist), ระบบเตือนแรงดันลมยาง รวมทั้งระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Adaptive Highbeam Assist) และระบบส่องสว่างอัจฉริยะ (Intelligent Light System – ILS) ปรับระดับการส่องสว่างโดยอัตโนมัติตามสภาพเส้นทาง

All New Mercedes-Benz M-Class ถูกนำเข้ามาเพียงแค่รุ่นย่อยเดียวคือ ML 250 CDI BlueEFFICIENCY 4MATIC  แต่สามารถแบ่งออกได้เป็นสองเกรดย่อย ได้แก่ รุ่นมาตรฐานราคา 4,499,000 บาท และ AMG Version ราคา 5,999,000 บาท ซึ่งจะติดตั้งชุดตกแต่ง AMG รอบคัน, ระบบ COMAND Online, หลังคาพาโนรามิคสามารถเลื่อนเปิด-ปิดได้, ระบบกันสะเทือนแบบอากาศ, ไฟหน้า Bi-Xenon และไฟส่องสว่างกลางวัน LED  เป็นต้น โดยรถที่จะส่งมอบลูกค้า จะเปลี่ยนไฟหน้าเป็นดีไซน์แบบใหม่ที่สวยงามกว่าเดิม มี LED วางเรียงเป็นแนวโค้งที่ส่วนบนของโคมไฟหน้ารถตามภาพข้างล่างนี้

นอกจากนี้ Mercedes-Benz ยังได้เปิดตัว Viano โฉมใหม่ ที่มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ทั้งภายในและภายนอก ตอบรับกับรูปแบบการใช้ชีวิตอันทันสมัย โดยมุ่งเน้นที่ความหรูหรา ความสะดวกสบาย และความปลอดภัย ช่วยเติมเต็มความสุขให้กับวันทำงานและวันหยุดสุดสัปดาห์ เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานและพื้นที่ใช้สอยที่สอดคล้องกับทุกความต้องการได้อย่างลงตัว ภายในห้องโดยสารปลอดโปร่ง ทำให้รู้สึกได้ถึงความนุ่มสบายและผ่อนคลายไม่ว่าจะเป็นการเดินทางใกล้หรือไกล สามารถปรับเปลี่ยนการจัดวางได้หลากหลายรูปแบบ เหนือระดับด้วยนวัตกรรมล้ำหน้า อาทิ ไฟหน้าแบบไบซีนอน
(bi-xenon) ระบบเพิ่มความส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง (corner light)  ไฟ daytime แบบ LED สำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน ซันรูฟแบบกระจกควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ประตูบานเลื่อนทั้งซ้าย-ขวา เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า  เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกรถมากยิ่งขึ้นโดดเด่นด้วยระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบ  ถุงลม พร้อมระบบควบคุมอุณหภูมิระดับอัตโนมัติที่ทำ
ให้การขับขี่เป็นไปอย่างนุ่มนวล

Mercedes-Benz Viano มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล แถวเรียง 4 สูบ เทอร์โบพร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ความจุกระบอกสูบ 2,143 ซีซี กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 110 กิโลวัตต์  (150 แรงม้า) ที่ 3,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 330 นิวตันเมตรที่ 1,600 – 2,400 รอบ/นาที อัตราเร่งจาก 0 – 100
กม./ชม. ภายในระยะเวลา 12.2 วินาที และความเร็วสูงสุด 181 กม./ชม. ผสานการทำงานควบคู่กับเกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 5 จังหวะ พร้อมแมนนวลโหมด ซึ่งทำงานได้แม่นยำและนุ่มนวลในทุกจังหวะการเปลี่ยนเกียร์ ราคา Mercedes-Benz Viano CDI222 Ambiente อยู่ที่ 4,119,000 บาท

ดูข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมของ M-Class ได้ที่ เว็บไซต์ www.Mercedes-Benz.co.th

——————————————————————————————-
ถ่ายภาพจากงานเปิดตัวโดย
โดย วรพล ลิ่มศิริวงศ์ (Worapol Limsiriwong)

ติดต่อทำข่าว PR งานแถลงข่าวเปิดตัว / รีวิวผลิตภัณฑ์
โทร. 08-7909-7000  ●  Google+ : worapol@gmail.com
facebook.com/worapol  ●  twitter.com/digitalnext

ท่านสามารถนำบทความนี้ไปเผยแพร่ได้ในสื่อทุกประเภท
แต่ต้องทำลิงค์อ้างอิงมายังบทความหน้านี้

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s