Dell XPS 13 Ultrabook บาง สวย เฉียบ เหนือล้ำคู่แข่ง

ประมวลภาพงานเปิดตัว DELL XPS 13 Ultrabook และ XPS 14z กับ 15z ซึ่งเป็นคู่แข่งโดยตรงของ Apple MacBook Air และ MacBook Pro ตามลำดับ เหนือกว่าด้วยดีไซน์ที่สวยหรู มีขอบจอภาพที่บางเล็กกว่า Notebook ทั่วไปในตลาด ทำให้ตัวเครื่องมีขนาดเล็กลง คีย์บอร์ดยังมีขนาดปกติและรูปทรงของปุ่มที่สวยล้ำอนาคตไปอีกขั้น

ก่อนหน้านี้เราอาจเคยเห็น Ultrabook หลายยี่ห้อที่พยายามเลียนแบบดีไซน์และสีสันของ MacBook Air แต่ทำได้ไม่สวยกว่า ต่างจาก Dell ที่สามารถดีไซน์ให้สวยล้ำกว่าคู่แข่งได้อย่างเหลือเชื่อ โดยมีหน้าจอขนาด 13 นิ้ว ความละเอียดสูงสุด 1366×768 พิกเซล แต่ขนาดใกล้เคียงโน๊ตบุ๊คขนาด 11” เพราะลดขอบจอภาพให้ใช้พื้นที่น้อยลง แข็งแรงทนทานด้วยวัสดุหน้าจอทำจาก Gorilla Glass และวัสดุด้านบนเป็นอลูมิเนียมแวววาว ด้านล่างเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ที่แข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบาเพียง 1.35 กิโลกรัม  โดดเด่นด้วยหน่วยประมวลผล Core i5 2467M หรือ Core i7 2637M, SSD 128/256 GB, แรม 4 GB, การ์ดจอ Intel HD3000, แบตเตอรี่ 6 เซลล์ สามารถใช้งานได้นานถึง 8 ชม. 53 นาที (บนรุ่น Core i5) พอร์ตอื่นๆ ได้แก่ USB 3.0 x1, USB 2.0 x1, mini DisplayPort, ระบบเสียง Waves MaxxAudio Bluetooth 3.0, Webcam 1.3 MP สามารถถ่าย H.264 ได้ ฝั่งซอฟต์แวร์ยังมี Intel Smart Connect Technology ช่วยอัพเดต Application Web ต่างๆ ในช่วงที่เครื่องอยู่ในช่วง Sleep Mode และ Intel Rapid Start Technology ช่วยปลุกเครื่องให้ตื่นจากโหมด Hibernate อย่างรวดเร็ว มีให้เลือก 3 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 42,990 บาท คาดว่าจะกวาดยอดขายในงาน Commart Thailand 2012 ได้เป็นอย่างดี

ส่วน XPS 14z / 15z ก็มีดีไซน์ สเปค และราคาที่เหนือกว่า MacBook Pro เช่นกัน ในตระกูล XPS ทุกรุ่นมีการรับประกันและบริการซ่อมตรงถึงที่ภายในอีกหนึ่งวันทำการเป็นเวลาสองปีเต็ม เพียงแค่โทรแจ้งเดลล์ จุดนี้ไม่มีผู้ผลิตยี่ห้อทำได้เลย มีเพียงเดลล์เท่านั้น เป็นจุดแข็งด้านการบริการที่ดีเยี่ยม สะดวกสบายไม่ต้องนำเครื่องเข้าศูนย์บริการเอง นอกจากนี้ก็ยังมีประกันอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะตกหล่น ไฟกระชาก น้ำหกใส่ เดลล์ก็รับประกันให้ถึง 1 ปี

สำหรับข้อด้อยของ Ultrabook XPS 13 เมื่อเปรียบเทียบกับ MacBook Air คือ ความละเอียดหน้าจอต่ำกว่า การแสดงผลสีสันยังไม่ดีเท่า เงาสะท้อนที่รบกวนสายตา หาซื้อสินค้าได้ยาก และราคาที่สูงกว่ามาก อาจทำให้ความน่าสนใจลดลงไปบ้างตั้งแต่แรกเห็น โดยยังไม่ทันเปรียบเทียบสเปคและดีไซน์อย่างละเอียด

ร่วมสัมผัสความพิเศษที่เหนือกว่าของ DELL XPS 13 Ultrabook ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย Dell XPS Authorized Retailer หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2670-7252

——————————————————————————————-
ถ่ายภาพผลิตภัณฑ์ในงานเปิดตัว โดย วรพล ลิ่มศิริวงศ์ (Worapol Limsiriwong)

ติดต่อทำข่าว PR งานแถลงข่าวเปิดตัว / รีวิวผลิตภัณฑ์
โทร. 08-7909-7000  ●  Google+ : worapol@gmail.com
facebook.com/worapol  ●  twitter.com/digitalnext

ท่านสามารถนำบทความนี้ไปเผยแพร่ได้ในสื่อทุกประเภท
แต่ต้องทำลิงค์อ้างอิงมายังบทความหน้านี้ เพื่อให้เครดิตผู้เขียน และควรขออนุญาตก่อนนำภาพถ่ายในบทความไปใช้

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s