LG Optimus L3 (E400) สมาร์ทโฟนตัวเล็ก ราคาประหยัด

LG ส่งโทรศัพท์มือถือที่เป็น Android Smartphone รุ่นเล็กลงตลาดเป็นครั้งแรก ใช้ชื่อรุ่นว่า Optimus L3 กับราคาเปิดตัว 4,990 บาท เอาใจผู้ใช้ Smartphone มือใหม่ที่เน้นเครื่องเล็กๆ พกพาง่าย ดีไซน์สวย

หากคุณมีงบประมาณไม่เกิน 5,000 บาท และเน้นว่าต้องการสมาร์ทโฟนขนาดเล็ก ก็มีตัวเลือกเพียงแค่สองยี่ห้อในตลาด คือ LG และ Samsung ที่เป็นรุ่นราคาต่ำสุดของทั้งสองยี่ห้อ โดยดีไซน์หากเปรียบเทียบกันแล้ว LG Optimus L3 สวยกว่า Samsung Galaxy Y/Mini เยอะครับ

ถ้ามีงบประมาณน้อย แต่ไม่ได้สนใจเรื่องขนาดว่าต้องเล็กกะทัดรัด ก็ยังมีตัวเลือกอีกสามยี่ห้อคือ Huawei, Gnet และ Wellcom  ก็ขอแนะนำ Huawei ซึ่งเชี่ยวชาญด้านโครงข่ายและอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมมายาวนาน วางใจได้ ส่วนแบรนด์ของไทย ไม่แนะนำเลยครับ จะมีปัญหาเรื่องการ Support ในระยะยาว ขอให้จับตาดูแบรนด์ Huawei และ ZTE จากไต้หวันและจีนตามลำดับ เป็นแบรนด์ที่กำลังเติบโตและมีอนาคตกว่าบางแบรนด์ที่ทำโทรศัพท์มือถือออกมาขายเล่นๆ

กลับมาที่สมาร์ทโฟนตัวเล็กๆ ถ้าเพิ่มงบประมาณได้ถึง 5,490 บาท ก็ขอแนะนำ Sony Ericsson Xperia mini ที่มีดีไซน์สวย เปลี่ยนสีฝาหลังได้ อาจจะหนาไปหน่อย แต่ขนาดน่ารักกำลังดี เหมาะมือ ถ่ายรูปสะดวก มีปุ่มชัตเตอร์ที่ด้านข้างตัวเครื่อง แถมหูฟังคุณภาพดี และอื่นๆที่ดีกว่า LG กับ Samsung รุ่นเล็กสุด

ถ้าชอบเล็กๆ แต่มีงบไม่อั้น ซื้อทั้งที เลือกดีๆไปเลย ก็ต้อง Sony Ericsson Xperia ray ครับ ที่อัพเดตเป็น Android 4.0 หรือ ICS แล้วตั้งแต่ช่วงวันสงกรานต์ ฟังก์ชั่นลูกเล่นไม่ผิดหวังแน่นอน คุ้มค่าในระยะยาว ในราคาเพียงแค่ 7.7 – 8.5 พันบาท ได้สเปคระดับไฮเอนด์ของปีก่อน

LG Optimus L3 ที่จำหน่ายในประเทศไทย มีฝาหลังสีขาวแถมมาให้ด้วย สวยทั้งสองสี ดีไซน์สวยหรูด้วยสีเงินเมทัลลิค หน้าจอขนาด 3.2 นิ้ว แบตเตอรี่ 1500 mAh กล้อง 3 ล้านพิกเซล และมีหน่วยความจำภายใน 1 GB ติดตั้งแอพพลิเคชั่นได้เยอะกว่าคู่แข่ง

แต่สิ่งที่ไม่น่าประทับใจ คือหน้าจอที่คุณภาพต่ำมาก หยาบและแสดงสีดำได้แย่ รวมทั้งหน้าตากราฟฟิคเมนูหรือ UI ที่ไม่สวยงามเลย นี่เองที่ผมอยากแนะนำให้เพิ่มงบอีกห้าร้อยบาทไปซื้อ Sony Ericsson Xperia mini ดีกว่าหลายเท่าครับ มันมีข้อดีมากมาย ในขณะที่ LG มีดีแค่ดีไซน์กับความบางเพียงอย่างเดียว

แต่เชื่อว่า LG Optimus L3 น่าจะขายดี เพราะมันมีจุดเด่นที่น่าประทับใจเมื่อแรกเห็น และหาซื้อได้ค่อนข้างง่ายทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด

——————————————————————————————-
ถ่ายภาพและเรียบเรียงบทความโดย วรพล ลิ่มศิริวงศ์ (Worapol Limsiriwong)

ติดต่อทำข่าว PR งานแถลงข่าวเปิดตัว / รีวิวผลิตภัณฑ์
โทร. 08-7909-7000  ●  Google+ : worapol@gmail.com
facebook.com/worapol  ●  twitter.com/digitalnext

ท่านสามารถนำบทความนี้ไปเผยแพร่ได้ในสื่อทุกประเภท
แต่ต้องทำลิงค์อ้างอิงมายังบทความหน้านี้ เพื่อให้เครดิตผู้เขียน และควรขออนุญาตก่อนนำภาพถ่ายในบทความไปใช้

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s