Honda Civic ใหม่ ใส่เทคโนโลยีสู้คู่แข่ง พร้อมรองรับ E85

ฮอนด้า เปิดตัว All new Civic modelchange ปี 2012  โดยมีคู่แข่งสำคัญอย่าง Ford Focus โฉมใหม่ที่อัดเทคโนโลยีสุดล้ำมากที่สุดในรถยนต์ระดับเดียวกัน  ในเรื่องของดีไซน์ก็มี Hyundai Elantra เป็นคู่แข่งที่เหนือชั้นกว่ามาก ส่วนประสิทธิภาพต้องเทียบกับ Mazda 3  สำหรับ Toyota Corolla Altis ลืมไปได้เลยครับ ไม่มีอะไรที่จะไปสู้ 4 รุ่นข้างต้นได้เลย แล้ว Civic ใหม่มีดีอย่างไร เรามาดูกัน

ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ รถขนาดคอมแพ็คท์ที่โดดเด่นและล้ำสมัย

ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เป็นเจเนอเรชั่นที่ 9 ที่ถือว่าได้รับความนิยมสูงสุดรุ่นหนึ่งและได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั่วโลก โดยมีจุดเด่นในด้านความสนุกในการขับขี่ พร้อมกับตอบสนองทั้งในเรื่องความประหยัดน้ำมันที่เป็นเยี่ยม ความสปอร์ต การออกแบบที่มีความทันสมัย และความทนทานในการใช้งาน ซึ่งจากจุดเด่นเหล่านี้ ทำให้ซีวิคกลายเป็นรถยนต์ที่ผู้ใช้ทั่วโลกต่างหลงรัก และให้ความไว้วางใจ

ในแต่ละเจเนอเรชั่นของซีวิคได้รับการปรับปรุงภายใต้แนวคิดที่มีรูปแบบเฉพาะแตกต่างกันไป

ซีวิค ใหม่ เกิดขึ้นโดยมีการรวบรวมแนวคิดพื้นฐานของ ‘รถยนต์คอมแพ็คท์ที่โดดเด่นและล้ำสมัย’ ตอบสนองความต้องการเหนือระดับของผู้บริโภคในปัจจุบัน และเพิ่มประสบการณ์ใหม่ในการขับขี่ที่จะได้รับจากรถยนต์ซีวิค โดยการเปลี่ยนแปลงหลักๆ รวมถึงการปรับปรุงในด้านความประณีตของตัวรถตลอดทั้งคัน การเพิ่มความประหยัดน้ำมันในทุกรุ่น ทั้งยังมีติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อตอบสนองด้านความต้องการส่วนบุคคลและความสะดวกสบายควบคู่ไปกับการเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ และการจัดวางพื้นที่ภายในห้องโดยสาร

จุดเด่นของฮอนด้า ซีวิค ใหม่

เป็นการเปลี่ยนโฉมใหม่ตลอดทั้งคัน พร้อมทั้งติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยมากมาย

 • การติดตั้งระบบความปลอดภัยชั้นนำ รวมถึงระบบความปลอดภัยที่เหนือชั้นของฮอนด้าอย่างโครงสร้างตัวถังแบบ  G-Force Control (G-CON) ของฮอนด้าที่ช่วยจัดการแรงกระแทกที่เกิดขึ้นจากการชนด้านหน้า และลดระดับความเสียหายอันเป็นผลมาจากการชนกันระหว่างรถยนต์กับรถยนต์ นอกจากนี้ยังติดตั้งระบบความปลอดภัยให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน อาทิ ถุงลมด้านข้างอัจฉริยะ i-Side Airbag,      ถุงลมคู่หน้าด้าน Dual SRS ระบบช่วยควบคุมการทรงตัว VSA และระบบป้องกันล้อล็อก ABS
 • การออกแบบสไตล์ Mono-Form เส้นสายบนตัวถังออกแบบได้อย่างกลมกลืนและแสดงให้เห็นถึงความพลิ้วไหวและกระจ่างตา ภายใต้รูปทรงของตัวรถที่ถูกออกแบบให้เป็นหนึ่งเดียว
 • ห้องโดยสารมีความกว้างขวางตอบสนองต่อการใช้งานและความสะดวกสบายได้อย่างเต็มที่และเหนือระดับจากรถยนต์ในกลุ่มเดียวกัน
 • เทคโนโลยีอัจฉริยะ มีการติดตั้งเทคโนโลยีใหม่เพิ่มขึ้น อาทิ หน้าจอแสดงผลอัจฉริยะ หรือ Intelligent Multi-Information Display (i-MID) ช่องเชื่อมต่อUSB ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย (Bluetooth) และระบบนำทางเนวิเกเตอร์
 • สมรรถนะเครื่องยนต์ทรงพลัง ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อทำให้ขุมพลังของเครื่องยนต์ SOHC i-VTEC 2.0 ลิตร และ 1.8 ลิตร เพิ่มความประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น

การพัฒนาของฮอนด้า ซีวิค ใหม่

แนวคิดพื้นฐานของซีวิค

ซีวิค ใหม่ ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดพื้นฐานของฮอนด้า ที่การออกแบบให้สอดคล้องกับหลักอากาศพลศาสตร์ ทั้งโครงสร้างด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่ รูปทรงที่สวยโฉบเฉี่ยว ความสะดวกสบาย ความทนทาน คุณภาพและความประณีต

ด้านความปลอดภัย

ติดตั้งระบบความปลอดภัยล้ำสมัย รวมถึงระบบความปลอดภัยที่เหนือชั้นของฮอนด้าโครงสร้างตัวถังแบบ G-CON ที่ช่วยจัดการแรงกระแทกที่เกิดขึ้นจากการชนด้านหน้า และลดระดับความเสียหายอันเป็นผลมาจากการชนกันระหว่างรถ อีกทั้งยังเพิ่มอุปกรณ์มาตรฐานด้านความปลอดภัย อาทิ ถุงลมคู่หน้า Dual SRS, ถุงลมด้านข้างอัจฉริยะ i-Side Airbags ระบบช่วยควบคุมการทรงตัว VSA และระบบป้องกันล้อล็อก ABS  ระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบพวงมาลัยแบบไฟฟ้าพร้อมระบบช่วยผ่อนแรงแบบใหม่ Motion Adaptive Electric Power Steering System ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมทิศทางของตัวรถได้อย่างแม่นยำ และช่วยลดการเกิดอาการหน้าดื้อโค้ง หรือท้ายปัดได้

 ความสนุกในการขับขี่

ในซีวิคทุกรุ่นได้รับการออกแบบเพื่อให้การขับขี่อย่างสนุก ด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท และกันสะเทือนหลังแบบมัลติลิงค์ เสริมด้วยเหล็กกันโคลงทั้งด้านหน้าและหลัง ระบบพวงมาลัยแบบไฟฟ้าพร้อมระบบช่วยผ่อนแรง  Motion Adaptive Electric Power Steering System (EPS) มีการปรับปรุงการตอบสนองของระบบบังคับเลี้ยวในช่วงความเร็วต่ำ ขณะเดียวกันยังให้การตอบสนองที่โดดเด่นในช่วงความเร็วสูง นอกจากนี้ระบบพวงมาลัยแบบไฟฟ้า (EPS) ช่วยให้เครื่องยนต์ไม่สูญเสียกำลังในระหว่างการช่วยผ่อนแรง ซึ่งแตกต่างจากระบบพวงมาลัยแบบไฮดรอลิกในรถยนต์ทั่วไป จึงให้ผลดีทั้งในเรื่องสมรรถนะและความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ตอบสนองทั้งความสะดวกสบายในขณะขับและการยึดเกาะในทุกสภาพพื้นผิวถนน

การออกแบบที่โดดเด่นตามหลักอากาศพลศาสตร์

ด้วยรูปทรงแบบ Mono-form ของซีวิค แสดงถึงเส้นสายของตัวถังที่กระจ่างตาทรงพลัง รับกับกระจกด้านหน้าที่มีมุมลาดเทอย่างลงตัว ส่วนดีไซน์ภายในห้องโดยสารมีความล้ำสมัยแบบ Futuristic cockpit  เบาะนั่งโอบกระชับตามสรีระผู้ขับขี่  ห้องโดยสารมีการจัดวางรายละเอียดอย่างลงตัวทั้งด้านกว้างด้านยาวด้วยแนวคิด “Man Maximum & Machine Minimum” ให้ความรู้สึกที่กว้างและสบายขึ้น

ความสะดวกสบายและความโดดเด่นเฉพาะตัว

ภายในห้องโดยสารของซีวิคได้รับการออกแบบโดยผสมผสานระหว่างเรื่องรูปทรงและประโยชน์ใช้สอย มีความกว้างขวางเพียงพอสำหรับผู้ขับและผู้โดยสารรวม 5 คน ซีวิค ใหม่ มีการติดตั้งหน้าจอสีขนาด 5 นิ้วสำหรับแสดงข้อมูลอัจฉริยะ (i-MID) โดยจะทำหน้าที่แสดงผลข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถ และข้อมูลเกี่ยวกับระบบเสียง รวมถึงหน้าปกของอัลบั้มเพลงนั้นๆ โดยผู้ขับสามารถที่จะปรับตั้งการทำงานของระบบต่างๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการของตัวเอง รวมถึงการติดตั้งวอลล์เปเปอร์ของหน้าจอเป็นภาพที่ตัวเองต้องการ (ยกเว้นรุ่นที่มี Navi)

เทคโนโลยีและความโดดเด่นที่ติดตั้งในรถ

สำหรับซีวิค ใหม่ ฮอนด้าได้นำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาติดตั้งในตัวรถ โดยเฉพาะเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่เกี่ยวข้องโดยตรงในด้านของความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ความสะดวกสบาย และความปลอดภัย ได้แก่

 • ระบบบังคับเลี้ยวพร้อมระบบช่วยผ่อนแรงแบบใหม่ที่เรียกว่า Motion Adaptive Electric Power Steering System
 • หน้าจอแสดงผลอัจฉริยะ  Intelligent Multi-Information Display (i-MID)
 • ระบบช่วยการขับประหยัดน้ำมัน หรือ Eco Assist
 • ระบบช่วยควบคุมการทรงตัว (VSA) รุ่นใหม่

เครื่องยนต์

 • มี 2 รุ่น คือ เครื่องยนต์ SOHC 4 สูบ 16 วาล์ว i-VTEC 2.0 ลิตร (ให้กำลังสูงสุด 155 แรงม้าที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 190 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบต่อนาที) และเครื่องยนต์ SOHC 4 สูบ 16 วาล์ว i-VTEC 1.8 ลิตร (ให้กำลังสูงสุด 141 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 177 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบต่อนาที) ที่ได้รับการปรับปรุงในเรื่องของการลดแรงเสียดทานของชิ้นส่วน มีมลพิษในไอเสียต่ำลง และเพิ่มความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง
 • เสื้อสูบผลิตจากอะลูมิเนียมที่มีความทนทานสูง และมีการลดแรงเสียดทานของชิ้นส่วนภายในขณะเคลื่อนที่
 • ท่อร่วมไอดีแบบแปรผัน 2 จังหวะและผลิตจากวัสดุแบบ Composite
 • โหมดการขับขี่แบบประหยัด (ECON Mode)

 ระบบส่งกำลัง

เกียร์ธรรมดาซินโครเมทแบบ 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ Grade Logic Control พร้อม Direct Control และ Shift Hold System

 ล้อและยาง

สำหรับซีวิค ใหม่ ในรุ่น S มาพร้อมกับล้อขนาด 15 นิ้ว รุ่น 1.8 E มาพร้อมกับล้อขนาด 16 นิ้ว ส่วนรุ่น 2.0 E มาพร้อมกับล้อขนาด 17 นิ้ว

อุปกรณ์ล้ำสมัย

 • แผงมาตรวัดแบบ 2 ชั้น ช่วยลดระยะทางในการเคลื่อนที่ของสายตาในการมองเพื่อรับทราบข้อมูลต่างๆ จากชุดมาตรวัด แผงมาตรวัดเรืองแสงสีฟ้าพื้นสีขาว จะเรืองแสงขึ้นอัตโนมัติเพื่อต้อนรับผู้ขับขี่ในขณะที่ก้าวเข้าสู่ห้องโดยสาร และจะสว่างขึ้นแบบ 100% เมื่อเสียบกุญแจสตาร์ท
 • หน้าจอแสดงข้อมูลแบบอัจฉริยะ หรือ Intelligent Multi-Information Display (i-MID) หน้าจอ i-MID รุ่นล่าสุดจะแสดงผลข้อมูลหลากหลายรูปแบบทั้งระบบเครื่องเสียง ระยะทางการเดินทาง อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง และระบบนำทางเนวิกเกเตอร์ (เฉพาะรุ่น) และข้อมูลสำหรับแจ้งเตือน โดยทั้งหมดจะถูกแสดงผลผ่านทางหน้าจอสีขนาด 5 นิ้วแบบ LCD
 • ระบบช่วยการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน (Eco Assist)  ซึ่งจะแสดงผลบนแผงมาตรวัดเพื่อช่วยให้ผู้ขับมีการพัฒนาและรักษารูปแบบการขับขี่แบบประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง
 • ECON Mode ซึ่งช่วยปรับแต่งค่าต่างๆ ของตัวรถให้มีความประหยัดน้ำมันในขณะขับขี่เพิ่มขึ้น เมื่อกดปุ่ม ECON ลิ้นปีกผีเสื้อไฟฟ้าแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ Drive-by-Wire มีการตอบสนองที่ดีขึ้น การเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติก็จะถูกปรับเปลี่ยนเพื่อให้สอดคล้องกับการทำงาน เช่นเดียวกับระบบปรับอากาศซึ่งทั้งหมดก็เพื่อช่วยเพิ่มความประหยัดน้ำมันให้กับตัวรถ

พวงมาลัย

พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน สะท้อนบุคลิกแห่งความสปอร์ตและมีการปรับอัตราทดพวงมาลัยให้ตอบสนองได้เร็วขึ้น สามารถปรับระยะให้เหมาะทุกสรีระของผู้ขับขี่ สะดวกสบายด้วยการสั่งการโดยตรงจากพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นผ่านสวิตซ์ควบคุมระบบ i-MID ระบบเครื่องเสียง การรับและวางสายโทรศัพท์แบบไร้สาย (เฉพาะรุ่น 1.8E AT, 1.8E AT Navi และ 2.0EL Navi)

ระบบเครื่องเสียง

วิทยุและเครื่องเล่น CD ที่สามารถรองรับแผ่น CD-Rs WMA และไฟล์ MP3 พร้อมช่อง AUX โดยจะแสดงผลบนหน้าจอ i-MID ระบบปรับระดับเสียงอัตโนมัติตามความเร็วและลำโพง 4 ตัว นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อผ่านทาง USB สามารถรองรับกับอุปกรณ์ต่างๆ อาทิ iPod , Flash Drive ที่สามารถเปิดไฟล์ทั้ง AAC, MP3 หรือ WMA ได้ และเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย Bluetooth  นอกจากนั้นยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อให้อุปกรณ์ชิ้นนั้นสามารถเล่นเพลงแบบไร้สายผ่านทางระบบเครื่องเสียงในตัวรถได้อีกด้วย

ระบบนำทางเนวิกเกเตอร์

ระบบนำทางรุ่นล่าสุดเป็นระบบนำทางที่เชื่อมต่อกับสัญญาณดาวเทียม โดยแสดงรายละเอียดของเส้นทางผ่านทางหน้าจอสีขนาด 6.5 นิ้ว และมีความจุของ Flash Memory ขนาด 16GB ให้ความสะดวกและง่ายในการใช้งาน และมีฐานข้อมูลมากมาย

สำหรับแคมเปญการตลาด ฮอนด้าได้วางกิจกรรมไว้ครบทุกมิติทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ภายใต้คอนเซ็ปท์
“Progressive Soul ทุกรายละเอียดสู่ความสมบูรณ์แบบ” เพื่อสื่อสารให้กลุ่มเป้าหมายได้เห็นถึงการผสานเทคโนโลยีทางยานยนต์อันล้ำสมัยเข้าด้วยกันอย่างลงตัวและสมบูรณ์แบบ ทั้งยังสามารถให้ประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือชั้นกว่าใคร โดยภาพยนตร์โฆษณาจะเริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคมเป็นต้นไป

ฮอนด้า ซีวิคโฉมใหม่ มีให้เลือก 5 รุ่น ในระดับราคาที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่น

 • รุ่น 1.8S MT ราคา 773,000 บาท และ 1.8S AT ราคา 828,000 บาท มาพร้อมไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ ระบบปิดไฟหน้าอัตโนมัติ  ปุ่ม ECON มาตรวัดระบบ MultiplexMeter  พร้อมระบบเรืองแสง หน้าจอแสดงข้อมูลแบบอัจฉริยะ i-MID พร้อมพวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่นที่มีสวิตช์ควบคุมระบบ i-MID และเครื่องเสียง ช่องเชื่อมต่อ USB ช่อง AUX สำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วง กุญแจรีโมทมัลติฟังก์ชั่น พวงมาลัยปรับระดับได้ 4 ทิศทาง เบาะที่นั่งเป็นเบาะผ้า ถุงลมคู่หน้า Dual SRS ระบบป้องกันล้อล็อก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD และล้ออัลลอย 15 นิ้ว
 • สำหรับรุ่น 1.8E AT ราคา 909,000 บาท และ 1.8 E AT Navi ราคา 964,000  บาท ไฟตัดหมอกคู่หน้า วัสดุหุ้มเบาะเป็นเบาะหนังและวัสดุหนังสังเคราะห์ เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้าได้ 8 ทิศทาง พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่นพร้อมสวิตช์ควบคุมระบบ i-MID และเครื่องเสียง พร้อมปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control System) ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ วิทยุ-ซีดี MP3 แบบ 1 แผ่น ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย (Bluetooth) ระบบนำทางเนวิเกเตอร์พร้อมเครื่องเล่นดีวีดี และกล้องส่องภาพด้านหลัง (เฉพาะรุ่น 1.8 E AT Navi) และล้ออัลลอย 16 นิ้ว
 • รุ่น 2.0EL AT Navi ราคา 1,124,000 บาท มีอุปกรณ์โดดเด่นเพิ่มเติมจากรุ่นอื่นๆ อาทิ ไฟหน้าแบบ HIDพร้อมระบบปรับระดับอัตโนมัติ ระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ (Honda Smart Key System) ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ (One Push Ignition System) ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Paddle Shift) ระบบนำทางเนวิเกเตอร์ พร้อมเครื่องเล่นดีวีดีและกล้องส่องภาพด้านหลัง ถุงลมด้านข้างคู่หน้าอัจฉริยะ i-Side Airbags ระบบช่วยควบคุมการทรงตัว VSA ที่มาพร้อมล้ออัลลอย 17 นิ้ว

ฮอนด้า ซีวิค โฉมใหม่ มีให้เลือก 6 สี ได้แก่ สีขาวฟรอสตี้ (เมทัลลิก) และสีน้ำตาลเออร์เบินไทเทเนียม (เมทัลลิก) ซึ่งเป็น 2 สีใหม่ นอกจากนี้ ยังมีสีดำคริสตัล (มุก) สีเทาโพลิชเมทัล (เมทัลลิก) สีเงินอลาบาสเตอร์ (เมทัลลิก) และสีขาวทาฟเฟต้า สำหรับสีภายในห้องโดยสาร รุ่น 1.8L จะเป็นสีเบจ และรุ่น 2.0L เป็นสีดำ ลูกค้าที่สนใจสามารถชมรถได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ

การออกแบบซีวิคใหม่ในระดับ Top-Class ครบครันด้วยอุปกรณ์มาตรฐาน เหนือชั้นด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ

 • รูปลักษณ์เฉียบ:  การออกแบบภายนอกมีโครงสร้างแบบ Mono form ผสานดีไซน์เฉียบคมทุกเส้นสาย ส่วนดีไซน์ภายในห้องโดยสารมีความล้ำสมัยแบบ Futuristic cockpit
 • เทคโนโลยีอัจฉริยะ:  ครบครันด้วยฟังก์ชั่นที่ล้ำหน้า อาทิ หน้าจอแสดงข้อมูลแบบอัจฉริยะ หรือ i-MID (Intelligent Multi-Information Display) เป็น smart interface ที่ผู้ขับขี่สามารถควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ อย่างสมบูรณ์แบบตามความต้องการของผู้ขับขี่ รวมไปถึงระบบ Eco Assist ซึ่งช่วยแนะนำการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน
 • ระบบความปลอดภัย:  ด้วยโครงสร้างตัวถังแบบ G-Force Control (G-CON) ที่เหนือชั้นของฮอนด้าซึ่งลดระดับความเสียหายอันเป็นผลมาจากการชน นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งระบบความปลอดภัยมาตรฐานมากมาย เช่น ถุงลมคู่หน้าDual SRS ถุงลมด้านข้างคู่หน้าอัจฉริยะ i-Side Airbags ระบบป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบช่วยควบคุมการทรงตัว Vehicle Stability Assist™ (VSA®) และระบบบังคับเลี้ยวพร้อมระบบช่วยผ่อนแรงแบบใหม่ (Motion Adaptive Electric Power Steering) ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมทิศทางของตัวรถได้อย่างแม่นยำ และช่วยลดการเกิดอาการหน้าดื้อโค้งหรือท้ายปัดได้
 • เครื่องยนต์:  มี 2 รุ่น คือ เครื่องยนต์ SOHC 4 สูบ 16 วาล์ว i-VTEC 2.0 ลิตร และเครื่องยนต์ SOHC 4 สูบ 16 วาล์ว i-VTEC 1.8 ลิตร ที่ได้รับการปรับปรุงในเรื่องของการลดแรงเสียดทานของชิ้นส่วน มีมลพิษในไอเสียต่ำลง และเพิ่มความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง นอกจากนี้ ยังสามารถรองรับน้ำมัน E85 ได้ ทั้งยังมีอัตราการปล่อยไอเสียที่ต่ำตามมาตรฐาน EURO4

ฮอนด้า ซีวิค ทุกเจนเนอเรชั่นเป็นรถยนต์ที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นล้ำหน้ากว่าผู้อื่น ด้วยดีไซน์ที่เฉียบคม แนวสปอร์ตผสานกับเทคโนโลยีล้ำสมัย สะท้อนบุคลิกของผู้นำเทรนด์ของกลุ่มผู้ใช้ซีวิคมาโดยตลอด และสำหรับฮอนด้า ซีวิค โฉมใหม่ ซึ่งมีความล้ำสมัยในทุกองค์ประกอบ สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้นำเทรนด์ในยุคนี้ ที่ให้ความสำคัญกับการติดต่อสื่อสารผ่านสังคมออนไลน์หรือเราเรียกคนกลุ่มนี้ว่า Gen-C (Generation of Content)

——————————————————————————————-

ติดต่อทำข่าว PR งานแถลงข่าวเปิดตัว / รีวิวผลิตภัณฑ์
โทร. 08-7909-7000  ●  Google+ : worapol@gmail.com
facebook.com/worapol  ●  twitter.com/digitalnext

ท่านสามารถนำบทความนี้ไปเผยแพร่ได้ในสื่อทุกประเภท
แต่ต้องทำลิงค์อ้างอิงมายังบทความหน้านี้

Advertisements

8 คิดบน “Honda Civic ใหม่ ใส่เทคโนโลยีสู้คู่แข่ง พร้อมรองรับ E85

 1. ต้องคอยดูว่ารุ่นใหม่นี้ (เฉพาะรุ่น)1.8 จะมีปัญหาเครื่องต๊อกเหมือนรุ่น FD ก่อนหน้าอีกหรือเปล่า ยังไม่มีเวลาเทียบบล๊อคเครื่องยนต์ แต่เคยอ่านบทความจากปีที่แล้ว ว่า civic รุ่นใหม่ 2012 ก็จะยังคงใช้เครื่องยนต์บล๊อคเดิมที่ใช้อยู่ใน FD ถ้าเป็นเช่นนี้ ลูกค้าก็ต้องเสี่ยงดวงกันอีกที ว่าจะเจอเครื่องต๊อกไหม๊น้อ????

  • โดยรวมแล้ว ไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจกว่าคู่แข่งเลยครับ โดยเฉพาะดีไซน์เนี่ย ไม่แปลกใจเลยที่ Civic ล้มเหลวในหลายประเทศทั่วโลก

  • ใจเย็นๆครับ ให้รอเปรียบเทียบกับ Nissan Sylphy ที่จะเปิดตัวในเดือนสิงหาคมหรือกันยายนนี้ แล้วก็เปรียบเทียบกับ Mazda 3, Ford Focus, Mitsubishi Lancer EX, Chevrolet Cruze, Hyundai Elantra ส่วน Toyota Corolla Altis ตัดทิ้งไปเลยครับ

 2. พี่ครับผมขอถามนิดนึง เกี่ยวกับรูป ผมทำ เว็บwp เหมือนกัน รูปเล็กๆ พี่เรียงกันเยอะๆ เวลากดดู แล้วมันจะเป็นภาพใหญ๋ แล้วสามารถเลื่อนดู ได้ เวลาอัพรูปตามปกติ แล้วกดตรงไหนเพิ่มเติมหรอครับ ขอบคุณครับ

  • ลองพิจารณา Honda Jazz Hybrid ที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่สิบวันนี้ หรือ Prius C ดีมั้ยครับ ราคาพอๆกับ Altis เลย เป็นทางเลือกที่ดีและปลอดภัย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s