Preview : Dell Vostro 360 All-in-one Touch Screen Desktop

แนะนำ All-in-one Desktop จาก Dell ที่เหมาะกับธุรกิจหรือใช้ในบ้านก็ได้เช่นกัน จุดเด่นคือจอภาพระบบสัมผัส  สะดวกในการนำเสนอออกบูธนิทรรศการ หรืองานอื่นๆ ที่ต้องใช้นิ้วในการลาก วาด เขียน

จากการทดสอบใช้งาน พบว่าประสิทธิภาพในการทำงาน ดีพอตัว มีคีย์บอร์ดภาษาไทยไร้สายและเม้าส์ไร้สาย ที่ใช้งานง่าย เสียบแล้วใช้ได้ทันที ไม่ต้องติดตั้งไดรเวอร์เพิ่มเติม เม้าส์ตอบสนองได้ดีพอสมควร คีย์บอร์ดน้ำหนักเบา ปุ่มกดใช้น้ำหนักกำลังดี ไม่ต้องออกแรงกดมากนัก

จอภาพ 23 นิ้วความละเอียด Full HD ระบบสัมผัส เริ่มแรกใช้งาน จะไม่ค่อยเที่ยงตรง ต้อง Calibrate เพื่อให้แม่นยำมากขึ้น จอภาพมีเงาสะท้อนคล้ายรถยนต์ที่ติดฟิล์มปรอทบางๆ แล้วมองจากด้านนอก เงาสะท้อนมากเกินไป รำคาญสายตา และไม่สามารถแสดงผลสีดำได้ดีนัก Constrast ต่ำ จึงไม่เหมาะสมกับการทำงานกราฟฟิค ออกแบบกราฟิคไม่ได้เพราะสีไม่เที่ยงตรง

ความเร็วในการทำงานถือว่าดีใช้ได้ เครื่องค่อนข้างเงียบ ขาตั้งอะครีลิคใส สวย แข็งแรงดี ลำโพงก็ให้พลังเสียงที่พอจะออกงานนิทรรศการได้ แต่ไม่ดังมากนักหากอยู่ในที่ๆมีเสียงรบกวนเยอะ

ดู Spec, Gallery และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dell.com/in/business/p/vostro-360/pd ราคาจำหน่ายให้โทรสอบถามได้กับ Dell Hotline โดยตรง เพราะเดลล์รุ่นนี้ขายตรงครับ

เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งแล้ว หากไม่ต้องการใช้จอสัมผัส เลือก iMac เป็นตัวเลือกที่ดีกว่า หากต้องการใช้จอสัมผัส แต่ต้องการภาพที่สวยงาม สีดำก็ดำลึกมีมิติสมจริง สีสันสดใสเป็นธรรมชาติสบายตา ทำงานกราฟฟิคได้ดี ลองพิจารณา Sony VAIO กับ Lenovo IdeaCentre ดูน่าสนใจกว่า Dell Vostro 360 ตัวนี้ครับ และ Dell รุ่นนี้หาซื้อได้ยาก อาจไม่มีโชว์ตามหน้าร้านทั่วไป แต่ Sony มีเครื่องให้ทดลองใช้งานที่ Sony Store  ส่วน Lenovo ก็มีโชว์ใน Lenovo brand shop บางสาขา หรอืหากต้องการที่รับโทรทัศน์ได้ด้วย ก็ลองแวะไปดูที่ Toshiba shop ได้ครับ

——————————————————————————————-
ถ่ายภาพและเรียบเรียงบทความโดย วรพล ลิ่มศิริวงศ์ (Worapol Limsiriwong)

ติดต่อทำข่าว PR งานแถลงข่าวเปิดตัว / รีวิวผลิตภัณฑ์
โทร. 08-7909-7000  ●  Google+ : worapol@gmail.com
facebook.com/worapol  ●  twitter.com/digitalnext

ท่านสามารถนำบทความนี้ไปเผยแพร่ได้ในสื่อทุกประเภท
แต่ต้องทำลิงค์อ้างอิงมายังบทความหน้านี้ เพื่อให้เครดิตผู้เขียน และควรขออนุญาตก่อนนำภาพถ่ายในบทความไปใช้

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s