Honda เปิดตัว Freed ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ดีกว่าเดิม และราคาต่ำลง

รถยนต์อเนกประสงค์ อย่าง Honda Freed กลับมาใหม่แล้ว ในราคาสุดคุ้ม สวยกว่าเดิม ดีกว่าเดิม หลังจากที่ไม่ประสบความสำเร็จในตลาด เพราะราคาสูงเกินไป ทั้งๆที่นำเข้ามาจากอินโดนีเซียเหมือนคู่แข่งอย่าง Toyota Avanza  แต่การกลับมาครั้งนี้ ฮอนด้ามั่นใจว่าจะขายดี ตั้งเป้ายอดขาย 1.2 หมื่นคันภายใน 12 เดือนแรก ราคาเริ่มต้นที่ 8.39 แสนบาท

ฮอนด้าปรับราคาลงสำหรับ Freed รุ่น SE ให้เหลือ 839,000 บาท และรุ่น EL ราคา 949,000 บาท (สีขาวเพิ่ม 10,000 บาท) ปรับเปลี่ยนดีไซน์ในหลายๆชิ้นส่วน เช่น ไฟหน้า กระจังหน้า คิ้วฝาท้ายพร้อมสปอยเลอร์ กันชน ล้อ เป็นต้น ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.honda.co.th/freed

ความคิดเห็นจากผู้เขียน

Freed กลายเป็นรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งที่คุ้มค่ามากเมื่อเทียบกับราคาขาย ระดับราคาพอๆกับ Honda Civic แต่หากคุณเป็นคนที่มีสมาชิกในครอบครัวหลายคน ชอบการไปเที่ยว ไปพร้อมกันหลายคน หรือช้อปปิ้งบ่อย รถคันนี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ถ้า 7 ที่นั่ง ยังไม่พอ ก็ต้องแนะนำรถตู้คันใหญ่อย่าง Hyundai H1 ในราคาล้านต้นๆ นั่นก็เป็นรถที่คุ้มค่ามากๆ  ขายดีเป็นอย่างมากในหาดใหญ่ มีชาวมาเลเซียเดินทางเข้ามาซื้อ เพราะไม่มีจำหน่ายในมาเลเซีย

แต่ในระดับราคา 8-9 แสน บอกได้ว่า Freed คุ้มค่าที่สุดแล้วหาก Lifestyle ของคุณตรงกับแนวคิดการออกแบบของ Honda Freed

ถ้าคุณอาศัยอยู่ในเมือง ก็ไม่จำเป็นต้องไปซื้อ Honda CR-V ที่มีฟังก์ชั่นขับเคลื่อนสี่ล้อและเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ขึ้น เพราะมันเกินความจำเป็น และจากการที่ได้ทดลองนั่ง บอกได้เลยว่า Freed นั้น ภายในห้องโดยสารกว้างสบาย และนั่งสบายกว่า CR-V โดยเฉพาะที่นั่งในแถวที่สองของ CR-V ออกแบบได้แย่ นั่งแล้วเมื่อย ไม่มีที่วางเท้าที่กว้างพอ เบาะต่ำเกินไปไม่รองรับต้นขา ผิดกับ Freed ที่ไม่ว่าจะนั่งแถวที่หนึ่งหรือแถวที่สอง เบาะก็กระชับพอดีตัว ความสูงของเบาะกำลังดี มีที่วางแขน ประตูกลางระบบไฟฟ้าทั้งซ้ายและขวา อยากให้ลองไปสัมผัสรถจริงที่โชว์รูม แล้วคุณจะชอบ Freed  แม้ว่า CR-V จะสวยงามกว่ามาก แต่ฟังก์ชั่นฟุ่มเฟือยที่คุณไม่ได้ใช้บ่อย มันคุ้มค่าหรือไม่กับราคาที่เพิ่มขึ้นอีกหลายแสนบาท ลองเปรียบเทียบกันดูจากภาพครับ จากลิงค์ข้างล่างนี้ https://digitalnext.wordpress.com/2012/09/18/honda-cr-v-2012

รถ 7 ที่นั่งในตลาด นอกจาก Freed แล้วที่ใหญ่กว่านั้นก็มี Toyota Fortuner ที่ไม่มีข้อดีเลยสักอย่าง, Honda CR-V ที่สวยงามแบบสปอร์ต, และ Chevrolet ทั้ง Trailbrazer และ Captiva ที่ให้ความรู้สึกเหมือนรถกระบะมากกว่า ลองพิจารณาดูตามงบประมาณและไลฟ์สไตล์ครับ

เบาะที่พับได้อิสระจริงๆของ Freed ทำให้มันอเนกประสงค์สมชื่อ และยังนั่งสบาย ทัศนวิสัยในการมองเห็นที่ดี ขับง่าย ประหยัดน้ำมัน กว้างสบาย โปร่งโล่ง ไม่อึดอัด มันเป็นรถที่น่าสนใจ หากใครที่ไม่เคยคิดจะมอง Freed  ลองเปิดใจพิจารณามันอีกครั้ง วันนี้ราคาถูกลงและคุ้มค่ามากจริงๆ

ในระดับราคานี้ จะมี SUV/MPV รุ่นไหนในตลาด ที่ให้คุณได้เท่านี้ และนั่งสบายกว่า Freed?

________________________________________________________________
ถ่ายภาพและเรียบเรียงบทความโดย วรพล ลิ่มศิริวงศ์ (Worapol Limsiriwong)

ติดต่อทำข่าว PR งานแถลงข่าวเปิดตัว / รีวิวผลิตภัณฑ์
โทร. 08-7909-7000   ●  Google+ : worapol@gmail.com
facebook.com/worapol  ●  twitter.com/digitalnext

ท่านสามารถนำบทความนี้ไปเผยแพร่ได้ในสื่อทุกประเภท
แต่ต้องทำลิงค์อ้างอิงมายังบทความหน้านี้ เพื่อให้เครดิต
และควรขออนุญาตก่อนนำภาพถ่ายในบทความไปใช้

Advertisements

1 คิดบน “Honda เปิดตัว Freed ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ดีกว่าเดิม และราคาต่ำลง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s