Preview : The Mercedes-Benz A-Class รถเล็กที่ถูกใจวัยรุ่นหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่

เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุกตลาดหรูท้ายปี 2012 เปิดตัว New Mercedes-Benz A-Class รุ่น A 180 Style และ A 250 AMG Sport คอมแพ็คคาร์ เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด โดยตั้งราคาทั้งสองรุ่นไว้ที่ 1,890,000 บาท และ 2,490,000 บาทตามลำดับ  โดยเฉพาะรุ่น A250 AMG Sport นั้น คาดว่าจะได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะตกแต่งด้วยกระจังหน้าที่สวยงามล้ำยุค สปอร์ตทุกมุมมอง แต่รุ่น A180 Style น่าจะขายดีกว่า เพราะมีราคาที่ต่ำกว่า

ดูสเปคและภาพเพิ่มเติมได้ที่ http://www.mercedes-benz.co.th  ซึ่งในบทความนี้จะไม่กล่าวถึงรายละเอียดที่ซ้ำกับในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเมอร์เซเดส-เบนซ์

ความรู้สึกเมื่อแรกพบกับ A-Class โฉมใหม่

A-class รุ่นเก่านั้น โดยส่วนตัวแล้วไม่ชอบครับ โดยรวมแล้วไม่มีจุดเด่นอะไรให้รู้สึกน่าสนใจเลย แต่คู่แข่งอย่าง Lexus, Audi, Citroen และ VW ทำรถขนาดเล็ก 5 ประตูออกมาได้น่าสนใจกว่า ทั้งราคา สเปค วัสดุ ความสบาย ความสวยงาม ที่เหนือกว่า A-Class ทั้งหมด

แต่เมื่อได้เห็น A-Class รุ่นใหม่ในงานเปิดตัว โดยเฉพาะ A 250 AMG Sport นี่ เชื่อว่าหลายคนจะรู้สึกถูกใจทันทีในครั้งแรกที่ได้เห็นรถจริงที่อยู่ตรงหน้า เพราะมันช่างสวยงาม ล้ำสมัย ไม่ซ้ำใคร ออกแบบได้แตกต่างจากคู่แข่ง โดยเฉพาะรายละเอียดของลวดลายที่กระจังหน้านั้น สวยล้ำไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ส่วนอื่นก็มีการตกแต่งด้วยการแทรกสีแดงสปอร์ตเข้าไป เรียกได้ว่าภายนอกนั้น สวยงามไร้ที่ติจริงๆ ไม่มีตรงไหนที่ไม่สวยหรือขัดตา ลองดูภาพทุกมุมมองทั้งภายในและภายนอก ข้างล่างนี้ครับ

เดินดูรอบคันอยู่หลายรอบ ทั้ง A 180 และ A 250 สวยงามไปคนละสไตล์  A 180 จะเรียบๆ ไม่อะไร แต่ A 250 นี่ วิ่งบนท้องถนน จะสะกดทุกสายตาให้เหลียวมองได้แน่นอน

หลังจากก็เปิดประตูเข้าไปลองสำรวจข้างในกัน ผมเองและพี่ๆสื่อมวลชนบางท่าน บอกตรงกันว่า ไม่ชอบเท่าไรแล้ว บ้างก็ว่าเพิ่มเงินไปซื้อรุ่นใหญ่กว่านี้ดีกว่ามั้ง ข้อเสียที่สังเกตได้คือ เข้าออกตัวรถในที่นั่งตอนหลังได้ไม่สะดวกนัก ทางเข้าออก แคบและต้องก้มตัวเยอะ นั่งแล้วรู้สึกอึดอัด ไม่โปร่งโล่ง เบาะที่นั่งต่ำมาก ทั้งตอนหน้าและตอนหลัง เบาะหนังที่วัสดุดูธรรมดาๆ นั่งไม่สบาย แข็งกระด้าง การออกแบบคอนโซลต่างๆภายใน อาจจะดูขัดตาไปบ้างสำหรับคนที่คุ้นเคยกับรถหรู เพราะมีความเป็นแนวสปอร์ต ไม่มีความหรูหราอะไร ทัศนวิสัยคนขับ ไม่ได้ดีเลิศอะไร แต่ก็ไม่ได้เลวร้าย

สรุปแล้ว ภายในตัวรถ เมื่อได้นั่งแล้ว ไม่ว่าที่นั่งใดๆ ก็รู้สึกไม่ค่อยดีนัก เมื่อเปรียบเทียบกับรถยนต์ระดับราคาล้านต้นๆ อย่าง Nissan Teana ไล่ไปจนถึงรถยุโรปหรือรถญี่ปุ่นคู่แข่งที่มีราคาใกล้เคียงกับ A-Class  บางรุ่นทำออกมาได้ดีกว่า พูดตรงๆคือ Teana นั่งสบายกว่าเยอะครับ หรือ Lexus รุ่นเล็กก็ยังรู้สึกประทับใจกับภายในมากกว่า A-Class

ส่วนเรื่องสมรรถนะ ต้องไปทดลองขับกันดู รุ่นนี้โดดเด่นที่ดีไซน์ภายนอก ภายในออกแบบให้คล้ายรถสปอร์ต แต่ความสะดวกสบายยังแพ้หลายๆรุ่น ถ้าคุณสนใจแบรนด์มากกว่าความสบายในห้องโดยสาร Mercedes-Benz A-Class น่าจะสร้างความพึงพอใจได้ มันสร้างภาพลักษณ์ที่ดีมากให้กับเจ้าของรถได้เป็นอย่างดี ดีกว่าคู่แข่งทั้งหมดจริงๆ เพราะมันคือ Mercedes-Benz

สำหรับผู้มีฐานะดี อยากจะซื้อรถสักคันให้ลูก เป็นของขวัญในโอกาสพิเศษ อยากให้มองรถคันเล็กๆรุ่นนี้เป็นตัวเลือกในอันดับต้นๆ เข้ามาเป็นสมาชิกรถหรูอีกหนึ่งคันภายในบ้านครับ

________________________________________________________________

ถ่ายภาพและเรียบเรียงบทความโดย วรพล ลิ่มศิริวงศ์ (Worapol Limsiriwong)

Camera 360ติดต่อทำข่าว PR งานแถลงข่าวเปิดตัว / รีวิวผลิตภัณฑ์
โทร. 08-7909-7000   ●  Google+ : worapol@gmail.com
facebook.com/nextinth  ●  twitter.com/digitalnext

ท่านสามารถนำบทความนี้ไปเผยแพร่ได้ในสื่อทุกประเภท
แต่ต้องทำลิงค์อ้างอิงมายังบทความหน้านี้ เพื่อให้เครดิต
และควรขออนุญาตก่อนนำภาพถ่ายในบทความไปใช้

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s