Preview : อัครยานยนต์ Rolls-Royce Phantom Series II 2013

SONY DSC

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2555 ที่โชว์รูมถนนพระราม 3 โดยราคาของ Rolls-Royce Phantom Series II รุ่นปี 2013 เริ่มต้นที่ 39.5 ล้านบาท สำหรับรุ่นฐานล้อยาว Phantom Extended Wheelbase เริ่มต้นที่ 42.5 ล้านบาท นี่คือที่สุดของยนตรกรรมที่สร้างขึ้นมาด้วยวัสดุและเทคโนโลยีที่ดีที่สุด ใส่ใจทุกรายละเอียด วัสดุทุกชิ้นส่วนภายในห้องโดยสารและการตัดเย็บหนังอย่างดีที่ลูกค้าสามารถเลือกได้เองตามความต้องการ

ความรู้สึกเมื่อแรกเห็นและสัมผัส Phantom Series II

เริ่มเปิดประตูเข้าไปในรถ โดยไม่ต้องออกแรงมากอย่างที่คิด หลายคนอาจจะคิดว่าประตูรถมีน้ำหนักเยอะ แต่ด้วยระบบผ่อนแรง ทำให้รู้สึกว่าประตูมีน้ำหนักที่พอดี เปิดปิดได้ง่าย พรมปูพื้นเป็นขนสัตว์อย่างดี หนานุ่ม ให้ความรู้สึกที่ดีเมื่อสัมผัส เบาะหนังที่ให้ความรู้สึกดีต่อผิวมากๆ ไม่เคยพบหนังแท้คุณภาพสูงแบบนี้ในรถยนต์อื่นๆมาก่อน นั่งสบาย นุ่มโอบกับสรีระพอดี รู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก ที่นั่งตอนหลัง เมื่อมองขึ้นไปบนเพดานหลังคา จะเห็นแสงระยิบระยับจาก LED ขนาดจิ๋ว ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเลียนแบบดวงดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน ให้ความรู้สึกที่ดีในทุกประสาทสัมผัสอย่างแท้จริง ไม่มีกลิ่นรบกวน ปิดกั้นเสียงรบกวนภายนอก แอร์เย็นฉ่ำหลายทิศทาง มีโต๊ะทำงานและแผงจอภาพสั่งงานที่พับเก็บได้ ช่องเก็บของมากมาย สร้างความประทับใจได้อย่างดีที่สุด ที่หาไม่ได้ในรถยนต์รุ่นอื่นๆ

เมื่อย้ายไปนั่งที่นั่งคนขับและข้างคนขับ ก็รู้สึกสบายแบบที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน เบาะหนาแต่นุ่มและแน่น เข้ากันกับสรีระพอดี ไม่มีอาการเมื่อยแม้จะต้องนั่งต่อเนื่องหลายชั่วโมง แต่พวงมาลัยที่ยังคงเอกลักษณ์ของความคลาสสิค อาจจะดูขัดๆกับยุคสมัยนี้ไปบ้าง จับแล้วรู้สึกว่าเล็กไป ผิวสัมผัสไม่ค่อยสบายมือ นอกนั้นในจุดอื่นๆ ถือว่ายอดเยี่ยมมากครับ

ข่าวประชาสัมพันธ์จากผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ

โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จัดแสดงรถยนต์โรลส์-รอยซ์รุ่นแฟนธอม ซีรี่ส์ 2 คันแรกอย่างเป็นทางการ ณ โชว์รูมที่กรุงเทพมหานคร บนถนนพระราม 3  สุดยอดยนตรกรรมสุดหรูรุ่นใหม่ล่าสุดมาพร้อมกับเทคโนโลยีอันทันสมัยของระบบขับเคลื่อน ระบบอิเล็กทรอนิกส์ และการออกแบบ

รถยนต์รุ่นแฟนธอม ซีรี่ส์ 2 เป็นวิวัฒนาการล่าสุดของสุดยอดยนตรกรรมหรูในประเทศไทย นับตั้งแต่รถยนต์ตระกูลแฟนธอมเปิดตัวครั้งแรกในปีพ.ศ. 2546 และได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับยนตรกรรมในระดับเดียวกัน ตามที่บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด ยังคงดำเนินตามหลักปรัชญาของความเป็นเลิศของเซอร์เฮนรี่ รอยซ์ บิดาผู้ให้กำเนิดรถยนต์โรลส์-รอยส์ ที่กล่าวไว้ว่า “จงยอมรับแต่สิ่งที่เป็นเลิศและพัฒนาสิ่งนั้นให้ดีเยี่ยมยิ่งขึ้น”

สุดยอดยนตรกรรมตระกูลแฟนธอมได้รับการปรับโฉมใหม่ ด้วยการยกระดับการออกแบบที่ทันสมัยแต่เหนือกาลเวลาที่รวมเอาการนำเสนอเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ ซึ่งช่วยพัฒนาระบบขับเคลื่อน การใช้งานที่สะดวกสบาย รวมถึงด้านการเชื่อมต่อ

รถยนต์ในซีรี่ส์นี้ประกอบด้วยรถยนต์แฟนธอม รถยนต์แฟนธอม เอ็กซ์เทนเดด วีลล์เบส หรือรุ่นฐานล้อยาว (Phantom Extended Wheelbase) รถยนต์แฟนธอม คูเป้ (Phantom Coupé) และรถยนต์แฟนธอม ดรอปเฮด คูเป้ (Phantom Drophead Coupé) ที่มาพร้อมเกียร์ 8 สปีดรุ่นใหม่ที่ไม่มีอาการสะดุด ลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดเชื้อเพลิงถึงร้อยละ 10 และยังเป็นครั้งแรกที่มีบริการสั่งแพ็กเกจไดนามิกสำหรับรถยนต์ทุกรุ่น ยกเว้นรถยนต์แฟนธอมฐานล้อยาว เพื่อมอบประสบการณ์ขับขี่โดยเน้นที่ผู้ขับขี่เป็นหลัก

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวรถยนต์โรลส์-รอยซ์รุ่นแฟนธอม ซีรี่ส์ 2 ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก” มร. เฮอร์ฟรีด ฮัสนัล ผู้จัดการทั่วไปตลาดใหม่ประจำภาคพื้นเอเชีย บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด กล่าว “นับตั้งแต่การส่งมอบรถยนต์แฟนธอมคันแรกให้แก่ลูกค้าชาวไทยในปีพ.ศ. 2552 รถยนต์แฟนธอมได้เป็นที่รู้จักในฐานะมาตรฐานต้นแบบของยนตรกรรมหรูและประณีต ในขณะที่รถยนต์รุ่นโกสต์ เป็นรถยนต์ที่มีความเป็นทางการน้อยกว่า ได้ดำเนินรอยตามมาในรถยนต์ระดับเดียวกัน สำหรับลูกค้าหลายๆ ท่านของเรา รถยนต์แฟนธอมเปรียบดั่งผืนผ้าใบว่างเปล่ารอคอยการตกแต่งด้วยบริการสั่งทำพิเศษ (บริการบีสโป๊ก) รถยนต์โรลส์-รอยซ์ที่สร้างสรรค์โดยใช้บริการสั่งทำพิเศษเป็นดั่งเครื่องประดับชิ้นงาม หรืองานศิลปะที่ล้ำค่าน่าสะสม”

นายฉัตวิทัย ตันตราภรณ์ ผู้จัดการทั่วไป โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก เปิดเผยว่า “ไม่มียนตกรรมใดเทียบได้กับโรลส์-รอยซ์รุ่นแฟนธอม ซึ่งได้รับการขนานนามจากผู้คนในวงการยานยนต์ว่าเป็น “ยนตรกรรมที่ดีที่สุดในโลก” และด้วยการปรับโฉมใหม่ครั้งนี้ผมมั่นใจว่ารถยนต์รุ่นแฟนธอมนี้จะยังดำรงตำแหน่งสุดยอดยนตรกรรมไปอีกยาวนาน”

บริการสั่งทำพิเศษ เป็นบริการสั่งทำรถยนต์ของโรลส์-รอยซ์ เปิดโอกาสให้ลูกค้าเลือกสีภายนอกได้ถึง 44,000 สี พร้อมกับตัวเลือกไม้วีเนียร์ ผืนหนัง และสีตกแต่งภายในไม่จำกัด เพื่อสร้างสรรค์รถยนต์ที่เป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริง โชว์รูมโรลส์-รอยซ์บนถนนพระราม 3 ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ลูกค้าได้เลือกสรรสีและวัสดุตกแต่งรถยนต์ตามต้องการ เพื่อให้ได้รถยนต์ตรงความต้องการและมีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลอย่างแท้จริง

มร. เอียน แคเมรอน ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด ได้เปรียบเทียบการพัฒนารถยนต์รุ่นแฟนธอม ซีรี่ส์ 2 เสมือน “รูปแบบที่คุ้นเคย ที่ถูกตีความในวิถีที่แตกต่าง” และด้านหน้าโฉมใหม่อันน่าทึ่งของรถยนต์รุ่นแฟนธอม พร้อมกับกันชนที่ปรับรูปโฉมใหม่ ช่องไฟรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า คือบทสรุปที่ดีที่สุดของแก่นแท้แห่งการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในครั้งนี้

ปัจจุบัน โรลส์-รอยซ์มีมาตรฐานไฟหน้า LED เต็มรูปแบบสำหรับรถยนต์รุ่นแฟนธอม ซีรี่ส์ 2 ให้แสงไฟที่ขาวสว่างยิ่งขึ้น เพิ่มความปลอดภัย และป้องกันการเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ ทั้งหมดคือการนำเสนอเทคโนโลยีอันทันสมัยที่ใช้สำหรับควบคุมการทำงานของระบบไฟส่องทาง ตัวอย่างเช่น ฟังก์ชั่นการส่องไฟหน้าตามแนวโค้งของถนน (curve light functionality) ซึ่งใช้รีเฟล็กเตอร์อิเลคทรอนิกส์ในการควบคุมไฟหน้าตามทิศทางการขับ จึงส่องเส้นทางด้านหน้าได้สว่างขึ้นขณะเข้าโค้ง นอกจากนี้ ระบบไฟหน้าอัจฉริยะ ยังสามารถเปลี่ยนรูปทรงแสงที่ส่องสู่ถนนเพื่อตอบสนองความเร็วที่เปลี่ยนไปได้อย่างง่ายดาย

ประสบการณ์การใช้งานรถยนต์รุ่นแฟนธอมในทุกด้านล้วนเป็นไปอย่างง่ายดาย ด้วยระบบเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่แบบใหม่ และระบบควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ของรถยนต์ที่ทันสมัย พร้อมกับแผงควบคุมมัลติมีเดียที่ออกแบบมาใหม่ ได้ถูกนำมาใช้กับรถยนต์รุ่นแฟนธอม ซีรี่ส์ 2

ระบบนำทางผ่านสัญญาณดาวเทียมแบบใหม่ได้รับการปรับโฉมทั้งหมด ข้อมูล แผนที่ และวีดีโอจะแสดงบนจอภาพที่ตั้งอยู่ตรงกลางขนาด 8.8 นิ้วที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม โดยจะแสดงผลผ่านโปรแกรมบุ๊คมาร์คเพื่อเข้าสู่การใช้งานในฟังก์ชั่นสำคัญๆ ได้ 8 จุด เพียงปลายนิ้วสัมผัส

ระบบกล้องหน้า กล้องหลัง และกล้องมุมสูงช่วยเพิ่มให้การขับขี่ง่ายดายยิ่งขึ้น อาทิ เมื่อถอยหลังเข้าจอด การคาดเดาระยะห่างด้านหลังจะแสดงผลขึ้นบนจอภาพโดยอัตโนมัติ

คำว่า ‘waftability’ หรือ ความสามารถในการลอยล่องไปในอากาศ เป็นคำหนึ่งที่บรรจุอยู่ในพจนานุกรมของโรลส์-รอยซ์มาช้านาน โดยรถยนต์รุ่นต่างๆ ทั้งในอดีตและปัจจุบันต่างขึ้นชื่อในด้านประสบการณ์ขับเคลื่อนที่นุ่มนวลประหนึ่งพรมวิเศษ และรถยนต์รุ่นแฟนธอม ซีรี่ส์ 2 ก็ได้ตอกย้ำชื่อเสียงของบริษัทในทั้งในด้านสุดยอดแห่งการขับเคลื่อนและการทำงานที่นุ่มนวล

ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และ เฟืองท้ายใหม่ เสริมพลศาสตร์ที่เป็นแบบอย่างของโรลส์-รอยซ์ได้เป็นอย่างดี และสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นเมื่อผนวกการใช้งานกับเครื่องยนต์หัวฉีด V12 แบบ direct injection นอกจากนี้ อัตราการประหยัดเชื้อเพลิงยังดีขึ้นถึงร้อยละ 10 และส่งผลให้อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์ลดลงจาก 388 กรัม/กิโลเมตร เหลือเพียง 347 กรัม/กิโลเมตร

ความเป็นมา
รถยนต์โรลส์-รอยซ์รุ่นแฟนธอม ซีรี่ส์ I เปิดตัวเมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ.2546 หลังจากใช้เวลาพัฒนาถึง 5 ปี ภายใต้กรรมสิทธิ์ของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป นอกจากการสรรค์สร้างให้รถยนต์โรลส์-รอยซ์ต้นแบบกลายเป็นความจริงขึ้นมาแล้ว บริษัทฯ ยังสร้างสำนักงานใหญ่และโรงงานผลิตที่ทันสมัย บนที่ดินที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานในกู้ดวูด ใจกลางย่านชนบทของประเทศอังกฤษ ความสำเร็จที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนี้เป็นสิ่งที่น่าประทับใจอย่างยิ่งสำหรับแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอย่างโรลส์-รอยซ์ที่ต้องมอบสิ่งที่ลูกค้าคาดหวัง และความเป็นเลิศที่มีอยู่ในสัญลักษณ์ของ สปีริต ออฟ เอ็กสตาซี (Spirit of Ecstasy)

ในปีพ.ศ. 2548 โรลส์-รอยซ์เปิดตัวรถยนต์รุ่นฐานล้อยาว (Extended Wheelbase) เพื่อเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้กับรถยนต์แฟนธอมซาลูน ตามมาด้วยการเปิดตัวยนตรกรรมเปิดประทุนซึ่งเป็นที่จดจำภายใต้ชื่อ รถยนต์แฟนธอม ดรอปเฮด คูเป้ (Phantom Drophead Coupé) ในปีพ.ศ. 2550 และรถยนต์แฟนธอม คูเป้ สุดยอดรถยนต์ grand tourer ซึ่งเปิดตัวในปีพ.ศ. 2551 ตามลำดับ นอกจากนี้ ยนตรกรรมของโรลส์-รอยซ์ได้รับการเติมเต็มให้สมบูรณ์แบบด้วยรถยนต์รุ่นโกสต์ ซึ่งเป็นรถยนต์ที่มีความเป็นทางการน้อยกว่าเจ้าของรางวัลเกียรติยศมากมาย ประกอบด้วยรถยนต์โกสต์ และรถยนต์โกสต์รุ่นฐานล้อยาว

โรลส์-รอยซ์ในประเทศไทย
โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการภายใต้ความรับผิดชอบและดำเนินงานโดยบริษัท มิลเลียนแนร์ ออโต้ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ เอ็มจีซี-เอเชีย โดยโชว์รูมโรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก เป็นโชว์รูม 2 ชั้นแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค พร้อมลานจอดรถใต้ดินและระบบความปลอดภัยสำหรับลูกค้าทุกท่าน สามารถจัดแสดงรถยนต์โรลส์-รอยซ์ได้ถึง 7 คัน และยังมีพื้นที่ให้บริการพิเศษสำหรับส่งมอบรถแก่ลูกค้าอีกด้วย

โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก คาดว่าจะเปิดบริการโรลส์-รอยซ์ บูติค ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งโรลส์-รอยซ์ บูติคแห่งนี้จะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่แบรนด์ ด้วยการเป็นบูติคแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียที่ตั้งอยู่ในศูนย์รวมร้านค้าสุดหรู

โชว์รูมโรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก ตั้งอยู่ที่
999 ถนนพระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ 10120 ประเทศไทย
อีเมล์: contact@rolls-roycemotorcars-bangkok.com
โทรศัพท์: +66 2670 6060

วันและเวลาทำการ
ส่วนโชว์รูม
จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 น. – 19:00 น.
เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8:30 น. – 18:00 น.
ส่วนศูนย์บริการ
จันทร์ – เสาร์เวลา 8:30 น. – 17:30 น.

รถยนต์โรลส์-รอยซ์ใหม่ทุกคันรับประกัน 4 ปี โดยไม่กำหนดระยะทาง (ยกเว้นยางและกระจกรถยนต์) การบริการและซ่อมบำรุงอยู่รวมอยู่ในแพ็คเกจบริการของโรลส์-รอยซ์ และบริการผู้ช่วยบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง ตลอดช่วง 4 ปีแรก โดยไม่กำหนดระยะทาง (ยกเว้นรถยนต์ที่จดทะเบียนเพื่อการพาณิชย์)

โรลส์-รอยซ์ โพรฟเวอแนนซ์ (Rolls-Royce Provenance) เป็นโปรแกรมรับรองสำหรับรถยนต์มือสองของบริษัท รับประกันขั้นต่ำ 24 เดือน ด้วยบริการเต็มรูปแบบ และบริการผู้ช่วยบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง

________________________________________________________________

ถ่ายภาพและเรียบเรียงบทความวิจารณ์โดย วรพล ลิ่มศิริวงศ์ (Worapol Limsiriwong)

Camera 360ติดต่อทำข่าว PR งานแถลงข่าวเปิดตัว / รีวิวผลิตภัณฑ์
โทร. 08-7909-7000   ●  Google+ : worapol@gmail.com
facebook.com/nextinth  ●  twitter.com/digitalnext

ท่านสามารถนำบทความนี้ไปเผยแพร่ได้ในสื่อทุกประเภท
แต่ต้องทำลิงค์อ้างอิงมายังบทความหน้านี้ เพื่อให้เครดิต
และควรขออนุญาตก่อนนำภาพถ่ายในบทความไปใช้

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s