Preview : Lexus LS460L คู่แข่งที่น่ากลัวของรถสัญชาติเยอรมัน

ถ้าคุณตั้งงบประมาณสำหรับรถยนต์คันใหม่ไว้ที่ไม่เกิน 10 ล้านบาท อย่าลืมพิจารณา Lexus LS460 ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก รุ่นนี้มีจุดเด่นหลายอย่างที่น่าสนใจ ใส่เทคโนโลยีทันสมัยมาเต็มที่  ถ้าได้สัมผัสและทดลองขับ คุณอาจจะลืมรถยุโรปคู่แข่งหลายรุ่นไปชั่วขณะ มันเป็นความสุข ความสบาย และความบันเทิงแบบเคลื่อนที่ ที่อาจไม่มีในรถยนต์หรูรุ่นอื่นๆ ในระดับราคาเดียวกัน

ความรู้สึกเมื่อแรกเห็นและสัมผัส Lexus LS460L

Lexus LS460L เป็น LS ที่มีฐานล้อยาว จึงมีรหัส L ต่อท้าย ราคาจะสูงขึ้นอีกนิด  โดยที่ข้อมูลทั้งหมดของรถยนต์รุ่นนี้ สามารถดูได้ที่ www.lexus.co.th/models/LS/LS-460/index.html ในบทความนี้จะไม่ขอกล่าวซ้ำกับสิ่งที่ Lexus นำเสนอแล้วในสื่อเว็บหรือใน Catalog

ไฟหน้าและไฟท้าย สวยงามล้ำสมัย ไม่ธรรมดาเลยครับ ลูกเล่นเยอะ ไฟท้ายก็เป็นเส้นสวยเท่ ลายเส้นต่างๆ ออกแบบให้สอดคล้องกับส่วนอื่นๆของตัวรถ กระจังหน้าสวย ใหญ่ และดุดันน่าเกรงขาม

ระบบความบันเทิงครบครัน เล่น Blu-ray disc ได้ เล่นไฟล์จาก SD card ได้ มีรีโมตควบคุมการทำงาน มีช่องเสียบหูฟัง จอภาพขนาดใหญ่วางไว้ตรงกลางเป็นแนวกั้นห้องโดยสาร ไอเดียนี้แปลกใหม่ดี ลำโพงระบบ Surround ทั้งชุด มีโลโก้ Mark Levinson และ Dolby ทำให้รับประกันได้เลยว่า นี่เป็นระบบเสียงในรถยนต์ที่ดีที่สุดในโลกแล้ว ลำโพงรอบทิศ 19 ตัว หากใครเล่นเครื่องเสียง จะรู้ดีว่ายี่ห้อ Mark Levinson ถ่ายทอดเสียงได้อย่างมีคุณภาพสูงมาก ที่สุดของระดับไฮเอนด์ และราคาก็สูงมากเช่นกัน

ถุงลมนิรภัยซ่อนไว้เกือบทั่วทุกมุมของห้องโดยสาร ให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยจริงๆ  เบาะหนังที่ให้ความรู้สึกดีมากเมื่อได้สัมผัส นั่งสบายกว่ารถยุโรปบางยี่ห้อมากครับ ความยาวและความสูงของเบาะ ลงตัวกับทุกสรีระ รวมไปถึงรูปร่างสูงใหญ่ของชาวต่างชาติ ก็ไม่เป็นปัญหา สบายผ่อนคลาย ไม่เมื่อยล้าแม้เดินทางไกล น่าประทับใจ เนื้องานดีมาก ใส่ใจทุกรายละเอียดตามสไตล์ของชาวญี่ปุ่นที่ไม่เคยทำอะไรแบบชุ่ยๆในแบรนด์ที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับพวกเค้าในระดับชาติ

พวงมาลัยขนาดใหญ่ จับถนัดมือดีมาก ปุ่มสั่งงานอาจจะเยอะไปหน่อย เพราะลูกเล่นในรถรุ่นนี้มีเยอะมาก ใส่เทคโนโลยีเพื่อความสะดวกสบายมาแบบไม่อั้น ล้ออัลลอยก็ออกแบบได้สวยงามสะท้อนความหรู ช่องเก็บของมีเยอะเพียงพอ

รถยนต์รุ่นนี้ ไม่ค่อยมีอะไรให้ติ เพราะออกแบบมาได้ดีเยี่ยมสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง แต่น่าสังเกตว่า Lexus หลายรุ่นที่ผ่านมา จะไม่สวยอมตะ คือ จะมองดูสวยงามแค่ไม่เกิน 10 ปี หลังจากนั้นจะดูธรรมดาๆ ต่างจากรถยุโรป ที่ออกแบบให้ดูสวยคลาสสิคอมตะ ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวา แต่เรื่องภายในห้องโดยสาร ระดับราคานี้ ผมยกให้ Lexus ดีที่สุดครับ  ดีไซน์ภายนอกก็ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละคน

________________________________________________________________

ถ่ายภาพและเรียบเรียงบทความวิจารณ์โดย วรพล ลิ่มศิริวงศ์ (Worapol Limsiriwong)

Camera 360ติดต่อทำข่าว PR งานแถลงข่าวเปิดตัว / รีวิวผลิตภัณฑ์
โทร. 08-7909-7000   ●  Google+ : worapol@gmail.com
facebook.com/nextinth  ●  twitter.com/digitalnext

ท่านสามารถนำบทความนี้ไปเผยแพร่ได้ในสื่อทุกประเภท
แต่ต้องทำลิงค์อ้างอิงมายังบทความหน้านี้ เพื่อให้เครดิต
และควรขออนุญาตก่อนนำภาพถ่ายในบทความไปใช้

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s