Preview : BMW 740Li ความสุนทรีย์บนยานยนต์สุดไฮเทคของ 7-Series ปี 2013

SONY DSC

BMW ซีรี่ย์ 7 คือยนตรกรรมชั้นเลิศที่สะท้อนสุนทรียภาพแห่งรสนิยม สง่างามเหนือระดับ สุดยอดทั้งในด้านสมรรถนะของเครื่องยนต์ และเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกสบายสูงสุดอย่างแท้จริง ล้ำหน้ากว่าใครด้วยมาตรวัดที่เป็นกราฟฟิคบนจอภาพ LCD  ไม่ใช่มาตรวัดแบบเข็มเหมือนรถยนต์ทั่วไป  เพิ่มความคล่องตัวในการใช้ชีวิตสมบูรณ์แบบเหนือทุกกฎเกณฑ์เดิมๆ  ในราคา 9 ล้านบาทเศษ ถือว่า BMW กำหนดได้เหมาะสม ระดับผู้นำแล้ว ตัดสินใจไม่ยากครับในราคานี้

BMW ซีรี่ย์ 7 รุ่นปี 2013 สร้างความประทับใจทันทีที่สตาร์ตรถ  ไม่ว่าคุณจะรู้จัก BMW ซีรี่ย์ 7 มาก่อนหรือไม่ก็ตาม  เพราะสิ่งที่แปลกใหม่และไฮเทคล้ำอนาคตในยุคนี้คือ มาตรวัดที่อยู่หลังพวงมาลัย

ภายนอก

สวยงามตั้งแต่แรกเห็นจริงๆครับ ดีไซน์ใหม่ของด้านหน้ารถทั้งชุด โดดเด่นด้วย BMW Adaptive LED เป็นไฟหรี่สุดเท่ที่สุดที่เคยเห็นมาบนท้องถนน ปรับไฟหรี่เลือกได้หลายแบบด้วย LED สีเหลืองเล็กๆ หรือเปิดไฟหรี่ LED สีขาวเป็นเส้น ไฟหน้ารถเปรียบเสมือนดวงตาคน รถยนต์รุ่นนี้มีดวงตาที่สวยงามอย่างมาก เหมือนคนที่มีโหงวเฮ้งดี สะท้อนความสำเร็จในชีวิต ไฟหน้าที่เปิดออกมาเป็นวงแหวนทรงใหม่ สว่างสวยล้ำอนาคตจริงๆ ไฟท้าย LED ก็พัฒนาให้สว่างสวยงามยิ่งขึ้น ไฟแดงลายเส้นโค้งสวยงาม ไฟเบรคบรรจุ LED สีแดงไว้เป็นจำนวนมาก ปลอดภัย เห็นได้ชัดเจน แต่ไม่แสบตาผู้ขับขี่ที่ขับรถตามหลังมา  ไฟตัดหมอก คิ้วโครเมี่ยม ท่อไอเสีย และกันชน ออกแบบได้สวยงามลงตัวจริงๆ

ภายใน

ระบบเสียงไฮเอนด์ของ Bang & Olufsen แบบรอบทิศทางที่ติดตั้งภายในรถ บอกได้เลยว่าสุดยอด เสียงดีจริงๆ และดีไซน์ของลำโพงก็สวยงามล้ำอนาคต มีจอภาพสองจอที่หลังพนักพิงศีรษะคู่หน้า แยกอิสระจากกัน เบาะวางแขนตรงกลางสั่งงานความบันเทิงได้อิสระ ฟังก์ชั่นเยอะครบครัน มาตรวัดหลังพวงมาลัยที่เป็นจอ LCD  สามารถกำหนดได้ว่าจะให้แสดงผลอะไร แบบเดิมๆ ก็แสดงความเร็วรอบของเครื่องยนต์ขณะขับรถ หรือจะให้แสดงข้อมูลอื่นๆก็ได้ เช่น ข้อมูลของเพลง/วิทยุที่กำลังเปิดฟัง  ระบบแผนที่นำทางสามมิติอันยอดเยี่ยม จอภาพใหญ่ สั่งงานทุกอย่างผ่าน iDrive ที่ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ทุกอย่างภายในรถออกแบบได้ดีเยี่ยมไร้ที่ติจริงๆครับ

สรุป

ในระดับราคานี้ ประมาณ 9 ล้านบาท ผมยกให้ BMW 7 Series เป็นรถยนต์ที่ดีที่สุด นั่งสบายที่สุด ออกแบบได้ลงตัวสมบูรณ์แบบที่สุด สำหรับตัวเลือกอื่นๆที่พอจะสู้กับ BMW รุ่นนี้ได้ ในตลาดปัจจุบัน ก็เห็นมีเพียง Lexus LS460 ที่ผมพรีวิวไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งโดดเด่นในเรื่องความบันเทิงภายในรถ มีบางอย่างเหนือกว่า BMW  แต่ในด้านอื่นๆ โดยรวมแล้ว BMW รุ่นนี้ทำคะแนนได้ดีกว่า Lexus อยู่เล็กน้อยครับ  ส่วนรถยนต์ยุโรปยี่ห้ออื่น ในระดับราคาเดียวกันก็ยังด้อยกว่า BMW 7 Series อยู่พอสมควรทั้งในเรื่องของความสะดวกสบาย สมรรถนะ ความสมบูรณ์แบบในการออกแบบ และการบริการหลังการขาย  ถ้ามีโอกาสได้ Test drive จะเขียนบทความเป็น Full review ให้อ่านกันแน่นอนครับ

________________________________________________________________

ถ่ายภาพและเรียบเรียงบทความวิจารณ์โดย วรพล ลิ่มศิริวงศ์ (Worapol Limsiriwong)

ติดต่อทำข่าว PR งานแถลงข่าวเปิดตัว / รีวิวผลิตภัณฑ์
โทร. 08-7909-7000   ●  Google+ : worapol@gmail.com
facebook.com/nextinth  ●  twitter.com/digitalnext

ท่านสามารถนำบทความนี้ไปเผยแพร่ได้ในสื่อทุกประเภท
แต่ต้องทำลิงค์อ้างอิงมายังบทความหน้านี้ เพื่อให้เครดิต
และควรขออนุญาตก่อนนำภาพถ่ายในบทความไปใช้

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s