Lazada เว็บช้อปปิ้งออนไลน์ที่น่าสนใจในภาพลักษณ์ใหม่ ถูกใจทั้งราคาและบริการ

aw_TVC-theme_Banner2

Lazada ปรับทีมผู้บริหารใหม่ ยกเครื่องการบริการให้ลูกค้าพึงพอใจสูงสุด เพิ่มไลน์สินค้าที่หลายหลาย และมีโปรโมชั่นใหม่ต่อเนื่องให้ติดตามตลอดเวลา เป็น e-Commerce รายหนึ่งที่น่าจับตามอง

lazada-opening-ceremony

ต้นเดือนเมษายนนี้ Lazada.co.th มีโปรโมชั่นพิเศษเซอร์ไพรส์ขาช้อปในโอกาสที่ครบรอบ 1 ปีของการทำตลาดในไทย

จากการที่ได้ร่วมพูดคุยกับผู้บริหารและทีมงานหลายฝ่ายของ Lazada  บอกได้เลยว่าตอนนี้ Lazada จัดเต็มและเดินหน้าเต็มกำลัง  ด้วยทีมงานชุดใหม่ที่จะต้องสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ล้างภาพด้านลบที่เคยเกิดขึ้นจากความผิดพลาดในช่วงแรกที่เริ่มเปิดให้บริการ  คาดหวังให้ลูกค้าหน้าใหม่ได้ทดลองสั่งซื้อสินค้า ด้วยการให้ส่วนลด 200 บาทกับทุกคน และบอกต่อๆกันในกลุ่มเพื่อน

Lazada คือเว็บไซต์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาภายใต้แนวคิดการเป็นแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ที่มีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลาย โดยเฉพาะอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เสมือนการยกห้างสรรพสินค้ามาไว้บนหน้าจอ ลาซาด้า เป็นหนึ่งในเครือ Rocket Internet บริษัทข้ามชาติสัญชาติเยอรมัน ซึ่งได้เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเมื่อเดือนมีนาคม ด้วยทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท โดย Rocket Internet เป็นบริษัทที่มีศักยภาพสูงในการทำเว็บไซต์ด้าน e-commerce มากว่า 10 ปี กว่า 200 บริษัททั่วโลก

นอกจากนี้แล้ว บริษัท ลาซาด้า จำกัด ยังไม่ได้มีเพียงแค่ในประเทศไทยเท่านั้น เพราะทางบริษัท Rocket Internet ได้เล็งเห็นถึงโอกาสในอนาคตอีก 3 ปีข้างหน้าเมื่อมีการเปิดช่องทางการค้าเสรี ทำให้ทางบริษัทจึงกล้าที่จะลงทุนในอีก 4 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในชื่อเดียวกันว่า Lazada อันประกอบไปด้วย ประเทศเวียดนาม อินโดนีเซีย มาเลเซีย และฟิลิปปินส์

สำหรับในไทย Lazada มีจุดเด่นตรงที่ราคาขายสินค้าโปรโมชั่น จะต่ำกว่าการซื้อในห้างฯ จัดส่งโดยมืออาชีพ ให้ลูกค้าตรวจเช็คสินค้าจนพึงพอใจแล้วค่อยชำระเงิน หากไม่พอใจก็สามารถคืนสินค้าได้ทันทีที่ตรวจรับ ไม่ต้องชำระเงินก่อน ส่งสินค้าถึงมือโดยตรง คล้ายกับการสั่งซื้อ iPhone จากเว็บไซต์ Apple แล้วมีพนักงานจาก DHL มาส่งถึงมือโดยตรงและโทรแจ้งล่วงหน้านั่นเอง

ในการกรณีที่รับสินค้าแล้ว ชำระเงินแล้ว แต่ไม่พอใจในตัวสินค้า ก็สามารถติดต่อขอคืนสินค้าและรับเงินคืนตามเงื่อนไขได้ด้วย  จัดส่งสินค้าครบตามเงื่อนไขสั่งซื้อ ไม่มีการโกงหรือส่งล่าช้า  ลูกค้าจะได้รับสินค้าภายใน 48 ชั่วโมงสำหรับเขตกรุงเทพฯ และภายใน 72 ชั่วโมงสำหรับต่างจังหวัด

ในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2556  ก็มีตัวอย่างสินค้าที่สนใจเช่น Samsung Galaxy Note II ที่ลดราคา 10% ซึ่งถ้าซื้อในห้างสรรพสินค้า ก็จะต้องซื้อในราคาปกติ 22,900 บาท แต่ Lazada ลดให้ถึง 10% มาส่งถึงบ้าน ตรวจเช็คสินค้าได้ปกติเหมือนซื้อที่หน้าร้านปกติ

การเติบโตของ Lazada ก็น่าจับตามอง มีผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์มาขึ้นเรื่อยๆทุกเดือน ล่าสุด กุมภาพันธ์ 2556 อยู่ที่ 4 ล้านต่อเดือน และมีผู้กด Like ใน Facebook เกือบ 7 แสนคนแล้วในเดือนมีนาคม

ลองเข้าไปเยี่ยมชมและติดตาม Lazada ดูครับ มีโปรโมชั่นที่น่าสนใจตลอดเวลา ที่ http://www.lazada.co.th และช่องทาง Social network อื่นๆ ของ Lazada

_______________________________________________________________

บทความโดย วรพล ลิ่มศิริวงศ์ (Worapol Limsiriwong)

digitalnext_kfc

ติดต่อทำข่าว PR งานแถลงข่าวเปิดตัว / รีวิวผลิตภัณฑ์

โทร. 08-7909-7000  ●  Google+ : worapol@gmail.com
facebook.com/nextinth  ●  twitter.com/digitalnext

ท่านสามารถนำบทความนี้ไปเผยแพร่ได้ในสื่อทุกประเภท
แต่ต้องทำลิงค์อ้างอิงมายังบทความหน้านี้ เพื่อให้เครดิต
ผู้เขียนและควรขออนุญาตก่อนนำภาพถ่ายไปใช้ในทุกกรณี

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s