Toshiba เปิดตัว REGZA Power TV ปี 2013 บุกตลาด 3 รุ่นใหม่

covertoshiba2013regza

ไตรมาส 2 ของปี 2556  ผู้ผลิต TV แบรนด์ดังต่างก็ทยอยกันเปิดตัว Line up TV ใหม่หมดแบบยกแผง เริ่มตั้งแต่ Panasonic, Samsung, Sony และ LG ตามลำดับ  คราวนี้ก็มาถึงคิวของ Toshiba แบรนด์ใหญ่จากญี่ปุ่น ก็มีเทคโนโลยีมาอวดโฉมไม่แพ้แบรนด์อื่น

IMG_1997

Toshiba Ultra TV ขนาด 84 นิ้ว ความคมชัดระดับ 4K หรือ Ultra HD ที่ Toshiba เคยนำมาโชว์ในงาน PowerBuy Expo ก็ยกมาโชว์ในงานแถลงข่าวครั้งนี้ด้วยเช่นกัน  สนนราคาเฉียด 1 ล้านบาท  ก็ยังถูกกว่าบางแบรนด์ที่ตั้งราคาสูงถึง 1.2x ล้านบาท

โตชิบา เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ และนโยบายการตลาดกลุ่มสินค้าภาพและเสียง ประจำปี 2013  โดยใช้ LED TV เป็นตัวชูโรง ภายใต้นิยาม Creative Innovation “Be Connected”  มี 3 รุ่นใหม่ที่โตชิบาเปิดตัวและแนะนำสู่ตลาด คือ L2300VT / P2300VT / P1300VT ตามลำดับ ซึ่งเป็น Direct LED ทั้งหมด

l2300_1

L2300VT ดีไซน์ขอบจอบาง สีดำ

p2300_1

P2300VT สีดำเงินทูโทน มีลำโพงยิงเสียงตรงเข้าหาผู้ชม

p1300_1

P1300VT สีดำสนิท มีลำโพงยิงเสียงตรงเข้าหาผู้ชม แต่ดูหรูหราน้อยกว่า ลูกเล่นน้อยกว่า

โตชิบาเน้นความเป็น eco รักษ์สิ่งแวดล้อมมาหลายปี  ในผลิตภัณฑ์ Power TV ก็มีไฟวงแหวนสีเขียวด้านขวา สวยงามแปลกตาดี  จุดขายอีกอย่างของโตชิบาคือ REGZA Engine ชิปประมวลภาพที่ทำให้ภาพดูคมชัดสวยงาม ไล่เฉดสีได้เป็นธรรมชาติ ลดสัญญาณรบกวน

10-bit_new

รุ่น P2300VT และ L2300VT จากโตชิบา มีฟังค์ชั่นใหม่ Active Motion Rate 100Hz  ที่จะช่วยให้ภาพคมชัดขึ้นและให้สีสันสดใสในการรับชมกีฬาและภาพเคลื่อนไหว และ Auto Signal Booster ที่จะช่วยเพิ่มความแรงของสัญญาณทีวีจากเสาอากาศที่อ่อนกำลัง ให้ภาพชัดมากยิ่งขึ้น ส่วน Auto View ที่จะปรับความสว่างของหน้าจอให้เหมาะสมกับห้องรับชมอย่างอัตโนมัติด้วยเซ็นเซอร์วัดแสงของตัวเครื่อง

แต่ฟังค์ชั่นด้านภาพที่โดดเด่นที่สุดของรุ่น P2300VT และ L2300VT คือ Football Mode โดยโหมดนี้จะให้ความละเอียดของภาพสูงขึ้นไม่ว่าจะเป็นภาพรวมของสนาม รายละเอียดของหญ้าในสนาม ภาพเคลื่อนไหวที่ใสขึ้นและ ภาพนักฟุตบอลที่ดูได้ชัดเจนขึ้น

football

รุ่น P2300VT และ L2300VT มีแผงลำโพงด้านล่างจอ กำลังเสียง 20 วัตต์ นี่เป็นจุดเด่นที่เหนือกว่าทีวีแบรนด์อื่น  แบรนด์อื่นเลือกที่จะทำทีวีให้มีขอบจอภาพทุกด้านที่บางลง ซ่อนลำโพงตัวบางๆ ไว้ด้านหลัง ยิงเสียงกระทบลงข้างล่าง ให้สะท้อนจากชั้นวางทีวี ไปยังผู้รับชม ซึ่งคุณภาพเสียงต่ำมาก  แต่โตชิบา เน้นลำโพงยิงเสียงเข้าหาผู้ชมด้วยลำโพงขนาดใหญ่ ที่เน้นเสียงเบส และลดอาการเสียงแตกพร่า ด้วยวงจรควบคุมระดับเสียงอัตโนมัติ

อีกจุดเด่นที่น่าสนใจคือ รองรับการเล่นไฟล์ผ่าน USB ถึง 28 ฟอร์แมต แต่ที่ถูกใจคนชอบดูหนัง ก็คือไฟล์ MKV, ts, tp format ที่ให้ความคมชัดใกล้เคียงกับ Blu-ray Disc แบบบีบอัดลดคุณภาพเล็กน้อย

สำหรับ Ultra TV ที่ให้ภาพคมชัดมากกว่า Full HD ถึง 4 เท่านั้น  ต้องรอให้โตชิบาเปิดเผยสเปคอย่างเป็นทางการอีกครั้งในช่วงครึ่งปีหลัง

Power TV 2300VT series นั้นมีด้วยกัน 5 ขนาด คือ 24″ 29″ 34″ 39″ และ 50″ ส่วนรุ่นระดับล่าง Power TV P1300VT series มี 3 ขนาดคือ 24″ 29″ และ 32″  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.regza-asia.com

_______________________________________________________________

เรียบเรียงบทความโดย วรพล ลิ่มศิริวงศ์ (Worapol Limsiriwong)

digitalnext_kfc

ติดต่อทำข่าว PR งานแถลงข่าวเปิดตัว / รีวิวผลิตภัณฑ์

โทร. 08-7909-7000  ●  Google+ : worapol@gmail.com
facebook.com/nextinth  ●  twitter.com/digitalnext

ท่านสามารถนำบทความนี้ไปเผยแพร่ได้ในสื่อทุกประเภท
แต่ต้องทำลิงค์อ้างอิงมายังบทความหน้านี้ เพื่อให้เครดิต
ผู้เขียนและควรขออนุญาตก่อนนำภาพถ่ายไปใช้ในทุกกรณี

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s