Review : V-MODA Crossfade M-100 สีขาว โฉบเฉี่ยวทันสมัย

SONY DSC

หลังจากที่ได้รีวิว  V-MODA Crossfade M-100 สีดำกันไปแล้ว  คราวนี้มาแกะกล่องรุ่นสีขาวกันบ้าง ซึ่งเป็นสีที่ขายดีในประเทศไทย ถูกใจทุกเพศทุกวัยในอีกไลฟ์สไตล์

สำหรับรีวิวทดสอบเสียงสามารถอ่านย้อนหลังได้ที่บทความตอนแรก https://digitalnext.wordpress.com/2013/05/28/review-v-moda-crossfade-m-100/ ซึ่งเป็นรุ่นสีดำ ในบทความนี้จะเป็นการนำเสนอให้เห็นถึงความสวยงามของรุ่นสีขาว  ในเรื่องรายละเอียดต่างๆ ยังคงเหมือนกันกับรุ่นสีดำทุกประการ

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

V-MODA Crossfade M-100  มีด้วยกัน 3 สี คือ สีดำล้วนที่เคยรีวิวไปแล้วก่อนหน้านี้ สีดำแดงที่ดูสปอร์ตแบบเท่ๆ และสีขาวเงินทันสมัย   โดยสีขาวจะตัดสีเงินในชิ้นส่วนที่เป็นโลหะ หุ้มหนังสีเทาตัดขอบด้วยโครเมียม  ดูสวยงามถูกใจหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่อย่างแน่นอน  มาพร้อมกับเคสสีขาวสำหรับเก็บหูฟังและพกพาไปใช้งานนอกสถานที่  จุดนี้เหมาะสมกับดีเจหรือผู้ที่เดินทางบ่อย

แผ่นชีลด์โลหะรูปหกเหลี่ยมทั้งสองข้าง สามารถถอดเปลี่ยนสีหรือสั่งทำลวดลาย ใส่โลโก้และข้อความได้ตามต้องการ  เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้หูฟังของตัวเองนั้นโดดเด่นไม่ซ้ำใคร  ในขณะนี้ยังไม่มีเครื่องจักรที่สามารถสกรีนสีตามลวดลายหรือข้อความโลโก้ได้ในประเทศไทย  ต้องสั่งทำจาก V-MODA ในต่างประเทศโดยตรง  แต่ในอนาคตอาจจะมีการนำเข้าเครื่องจักรนี้เข้ามาในประเทศไทย

โครงสร้างของหูฟังส่วนใหญ่เป็นโลหะสีเงิน ดูทันสมัย แข็งแรง บานพับสปริงที่มั่นใจได้ตลอดอายุการใช้งาน ไม่ต้องกังวลว่าพับบ่อยๆ แล้วจะเสียหาย  ฟองน้ำครอบหูถูกหุ้มด้วยหนังอย่างดีสีเทา  เหนียวไม่ขาดง่าย  สายสัญญาณสีเทาหุ้มด้วย Kevlar ทั้งสองเส้น ทนทานต่อการบิดงอนับล้านครั้ง  ลดปัญหาเรื่องสายขาดใน  ไม่ว่าจะเกิดจากการทับ บิด ดึง หรือพับ

ส่วนที่คาดศีรษะ หุ้มด้วยหนังสีขาว สามารถคืนรูปได้ทันทีที่ถูกบิดงอหรือจับเหยียดตรง 180 องศา  ไม่บิดเบี้ยวหรือหักแตกร้าว ขั้วต่อเคลือบทอง 24K อย่างหนา ไม่ต้องกลัวทองลอกหรือซีดจางลง  เสียบสายสัญญาณเข้ากับหูฟังที่ข้างใดก็ได้  ข้างที่เหลือก็สามารถนำหูฟังตัวที่สองมาต่อพ่วงได้

ผ่านการทดสอบทางการทหาร ด้วยการปล่อยจากความสูง 180 เซนติเมตร กว่า 70 ครั้งก็ยังใช้งานได้ปกติ  หากเป็นหูฟังพลาสติกสีขาวทั่วไป  ก็คงจะไม่ผ่านการทดสอบนี้  ยิ่งเป็นพลาสติกสีขาวกรอสผิวมันวาว  การดูแลไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนนั้น ทำได้ยากมาก

คุณภาพเสียงแน่นอนว่าคุ้มค่าสมราคาเฉียดหนึ่งหมื่นบาท  ตอบสนองครบทุกย่านความถี่เสียง เบสลึกหนักแน่นแต่ไม่เยอะเกินไป เสียงร้องที่ไพเราะอย่างไม่น่าเชื่อ เสียงแหลมที่ใสโปร่ง มิติเสียงกว้าง ไม่ทึบอุดอู้ เพราะกับเพลงทุกแนวทุกสไตล์ เพลงช้าก็ไพเราะ เสียงร้องชัดเจน เพลงเร็วก็สนุกสนานถึงใจ ย่านเสียงทุ้มไม่เยอะจนบวมหรือไปกลบเสียงความถี่อื่น  ในย่าน Deep Bass ก็ทำได้ดี  ใช้ดูภาพยนตร์ก็ยิ่งเหมาะสมทุกแนว โดยเฉพาะการแยกแยะเสียง ทำได้ดีมาก ในฉากระเบิดทำลายล้าง ก็ทำได้ดีเยี่ยม ไม่มีเสียงแตกพร่าเลย มันสะใจถึงอารมณ์เหมือนอยู่ในเหตุการณ์

ลองฟังเปรียบเทียบกับแบรนด์ดัง แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง ราคาที่ต่ำกว่าคู่แข่ง แต่เหนือชั้นด้วยวัสดุ การออกแบบที่เป็นเลิศ คุณภาพเสียงสมจริงไร้ที่ติ

_______________________________________________________________

ถ่ายภาพและเรียบเรียงบทความโดย วรพล ลิ่มศิริวงศ์ (Worapol Limsiriwong)

digitalnext_kfc

ติดต่อทำข่าว PR งานแถลงข่าวเปิดตัว / รีวิวผลิตภัณฑ์

โทร. 08-7909-7000  ●  Google+ : worapol@gmail.com
facebook.com/nextinth  ●  twitter.com/digitalnext

ท่านสามารถนำบทความนี้ไปเผยแพร่ได้ในสื่อทุกประเภท
แต่ต้องทำลิงค์อ้างอิงมายังบทความหน้านี้ เพื่อให้เครดิต
ผู้เขียนและควรขออนุญาตก่อนนำภาพถ่ายไปใช้ในทุกกรณี

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s