Review : Plantronics Marque 2 Bluetooth Headset

SONY DSC

หูฟังบลูทูธสีขาวดีไซน์สวยงามจาก Plantronics รุ่น Marque 2 ด้วยราคา 2,390 บาท  คุ้มค่าแค่ไหน เรามาทดสอบการใช้งานหลังแกะกล่องดูกัน

SONY DSC

บทความรีวิวนี้ ไม่ได้การสนับสนุนจากบริษัทใดๆ  เป็นการซื้อมารีวิวเองด้วยราคาเต็ม จาก JayMart สาขาเซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว  เพราะด้วยดีไซน์ที่น่าสนใจ สีขาวตัดสีเงิน ดูลงตัวกับ Smartphone บางรุ่นและหูฟัง V-MODA ที่ได้รับมารีวิวในช่วงเวลาเดียวกัน

SONY DSC

ข้างกล่องระบุว่าสามารถสนทนาต่อเนื่องได้นาน 7 ชั่วโมง  เปิดรอรับสายได้นาน 11 วัน  มีสายชาร์จและที่ชาร์จในรถยนต์แถมมาในกล่องด้วย

SONY DSC

ตัวหูฟังบลูทูธ โชว์อยู่ด้านข้างภายในกล่องที่ปิดด้วยกล่องพลาสติกใส  การที่ได้เห็นของจริง  ทำให้ตัดสินใจซื้อได้ง่าย

SONY DSC

ด้านหลังกล่อง บอกรายละเอียดครบถ้วน ไม่ต้องถามพนักงานที่อาจจะตอบคำถามได้ไม่ถูกต้อง ไม่ต้องถามหาโบรชัวร์แผ่นพับภายในร้านเพื่อดูสเปค

SONY DSC

แถมที่เกี่ยวหูแบบใส และเจลใสสำหรับเปลี่ยนอีกสองขนาด ตามขนาดหูที่แตกต่างกัน

SONY DSC

สายชาร์จแบบ micro USB สีดำ ดีกว่าสีขาวตรงที่ไม่เปื้อนง่าย ไม่ดูเก่าเร็ว

SONY DSC

ที่ชาร์จในรถยนต์ ก็เป็นสีดำ  จ่ายกระแสได้มากถึง 2100 mA  เหมาะสมสำหรับการใช้ชาร์จโทรศัพท์มือถือด้วยเช่นกัน เพราะชาร์จไฟได้เต็มเร็วมาก

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

หูฟังสีขาวตัดสีเงิน  ส่วนสีขาว เป็นสีขาวแบบเนียนไม่มันวาว  เป็นรอยยาก เปื้อนยาก ไม่เห็นรอยนิ้วมือ สีเงินแวววาวคล้ายโลหะ ดูสวยงามอย่างมาก  ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

เจลรองรับรูหู มีด้วยกันสามขนาด เลือกขนาดที่ใส่แล้วพอดีหูที่สุด  มันเป็นเจลใสคล้ายเยลลี่ ยืดหยุ่นได้ดี คืนรูปได้เร็ว  เมื่อใส่เข้าไปในหู มันจะปรับเปลี่ยนรูปร่างตัวเองให้พอดีกับช่องหู ไม่หลวมหลุดหรือไม่แน่นจนเจ็บหู

SONY DSC

SONY DSC

ภายในกล่องก็จะมีสายคล้องคอ คู่มือการใช้งาน และสายชาร์จสำหรับเสียบปลั๊กไฟบ้าน ครบครันจริงๆ

SONY DSC

ความประทับใจที่เกิดขึ้นในขณะแกะกล่อง มันลดลงเมื่อได้ทดสอบใช้งานจริง  เพราะว่าเจลใสที่ให้มา ยังไม่ดีเท่ายี่ห้ออื่น  ยี่ห้ออื่นเราสามารถสวมใส่หูฟังได้อย่างรวดเร็วภายในไม่เกินสองวินาที  แต่รุ่นนี้จะต้องขยับอยู่หลายครั้งกว่ามันจะปรับรูปร่างให้พอดีกับหู  และเมื่อมีการขยับศีรษะ ตำแหน่งของมุมหูฟังบลูทูธอาจเปลี่ยนไป  เกิดจากการที่เจลทุกชิ้นที่ให้มา มันไม่พอดีกับหูเท่าไรนัก  การใช้ขาเกี่ยวหู ก็ไม่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ถอดและใส่บ่อยครั้งในแต่ละวัน  มันใช้เวลาในการสวมใส่และปรับระดับนานเกินไป

ในเรื่องของคุณภาพเสียงสนทนาก็ยังไม่ดีนัก  จากการทดสอบด้วยการคุยโทรศัพท์ภายในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าที่จำหน่ายหูฟังบลูทูธนี้  มีเสียงรบกวนเข้ามาค่อนข้างมาก  ปลายทางบ่นว่าไม่ค่อยได้ยินเสียงสนทนาทั้งๆ ที่ใช้ความดังของการสนทนาในระดับปกติเหมือนคุยผ่านไมโครโฟนของโทรศัพท์มือถือเอง  การดูดเสียงรบกวนจากสภาพแวดล้อมภายนอก ก็ยังมีมาก  นั่นหมายความว่า ผู้ใช้จะต้องสนทนาด้วยเสียงที่ดังมากขึ้นกว่าปกติ  หูฟังบลูทูธที่ดีควรมีระบบตัดเสียงรบกวนภายนอกที่ดีกว่านี้

นั่นคือข้อบกพร่องสองจุดใหญ่ๆ  แต่เป็นจุดสำคัญ  เราจึงไม่อยากแนะนำให้ซื้อก่อนที่คุณได้ทดสอบการใช้งานด้วยตัวเอง  มีตัวเลือกอื่นในตลาดที่คุ้มค่ากว่ารุ่นนี้อีกมากมาย  หูฟังทุกประเภท อย่าตัดสินใจซื้อจากความสวยงามโดยไม่ได้ทดสอบจนพอใจ  อย่าเกรงใจพนักงานหากเราทดสอบใช้งานด้วยระยะเวลาที่นาน  เพราะหลังจากที่คุณชำระเงิน  จะขอคืนสินค้าได้ยากหากพบว่ามันไม่ดีจริงจนน่าผิดหวัง

_______________________________________________________________

ถ่ายภาพและเรียบเรียงบทความโดย วรพล ลิ่มศิริวงศ์ (Worapol Limsiriwong)

digitalnext_kfc

ติดต่อทำข่าว PR งานแถลงข่าวเปิดตัว / รีวิวผลิตภัณฑ์

โทร. 08-7909-7000  ●  Google+ : worapol@gmail.com
facebook.com/nextinth  ●  twitter.com/digitalnext

ท่านสามารถนำบทความนี้ไปเผยแพร่ได้ในสื่อทุกประเภท
แต่ต้องทำลิงค์อ้างอิงมายังบทความหน้านี้ เพื่อให้เครดิต
ผู้เขียนและควรขออนุญาตก่อนนำภาพถ่ายไปใช้ในทุกกรณี

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s