Preview : Lexus IS 250 / 300h ดีไซน์โฉบเฉี่ยวรอบคัน โดนใจหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่

64 2014 IS WP Exterior Feature_O (F SPORT) 20130115

The new Lexus IS 2014 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สปอร์ตซีดานดีไซน์หรูโฉบเฉี่ยวเหนือระดับรุ่นใหม่นี้ มั่นใจได้เลยว่า ถูกใจหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่อย่างแน่นอน เพราะไม่มีรถหรูในตลาดยี่ห้อใด ที่เป็นสปอร์ตซีดาน แต่ดีไซน์ดูเป็นวัยรุ่น

หนุ่มสาวที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย แน่นอนว่าต้องอยากครอบครองรถยนต์ที่สะท้อนความสำเร็จในธุรกิจ  แต่ไม่มีรถยนต์รุ่นใดในตลาดเลย ที่เป็นรถหรู ซีดาน 4 ประตู ดูสปอร์ตล้ำยุค และดูไม่ใช่รถคนแก่  ทางเลือกที่แตกต่างมาถึงแล้วครับ นี่เลย Lexus IS รุ่นใหม่

ครั้นจะซื้อรถแบบคูเป้สองที่นั่ง ก็แคบเกินไป ไม่สะดวกถ้าเดินทางกับเพื่อนหรือญาติมิตร  รถหรูสปอร์ตซีดานจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้ลงตัว  Lexus IS มี 3 รุ่น คือ IS 300h Luxury ราคา 2.99 ล้านบาท ถ้าเป็น IS 300h Premium Navi ก็ 3.49 ล้านบาท และที่สุดของความสปอร์ตล้ำอนาคต ต้อง IS 250 F Sport Navi MR ราคา 3.99 ล้านบาท  ที่มีเงื่อนไขผ่อนสบายๆ 60 งวด เริ่มต้นเพียงละ 4.2 หมื่นบาท

ความรู้สึกเมื่อได้เห็นครั้งแรกและสัมผัสความหรู

กระจังหน้าขนาดใหญ่ พร้อมไฟ Daytime รูปลูกศรชี้เข้าหากัน  นี่คือที่สุดของความเท่ ที่หาไม่ได้ในรถยนต์หรูยี่ห้ออื่นบนโลกนี้  แบบเดิมๆที่เคยเห็น ดูธรรมดาและเชยไปในทันทีจริงๆ  ยอมรับเลยว่า Lexus ในระยะหลัง ดีไซน์ได้สวยงามล้ำยุค ฉีกจากสไตล์เดิมๆของรถหรูที่แสนน่าเบื่อ

63 2014 IS WP Exterior Feature_N (F SPORT) 20130115

62 2014 IS WP Exterior Feature_M (HV) 20130115

สองภาพข้างบนนี้ เปรียบเทียบถึงความแตกต่างได้ชัดเจนที่สุด ถ้าชอบดีไซน์สปอร์ตล้ำยุคก็เลือก F Sport  ชอบหรูก็ 300h  โดยรุ่น F Sport นั้น ภายในถูกตกแต่งด้วยสีแดงตัดดำ ดูร้อนแรงสวยงามจริงๆ พวงมาลัยหุ้มหนัง ด้ายเย็บสีแดง ใหญ่กระชับมือ จับแล้วรู้สึกดีอย่างมาก มั่นใจในการควบคุมรถ  กระจังสุดเท่แบบ Spindle grill พร้อมชุดแต่งและล้ออัลลอยด์ 18 นิ้ว  เครื่องยนต์ 2.5L V6 207 แรงม้า  และที่ถูกใจที่สุดคือมาตรวัดความเร็วเป็นจอ LCD ขนาด 8 นิ้ว  ปรับเปลี่ยนการแสดงผลได้หลายโหมด เมนูกราฟฟิคที่สวยงามอลังการ  พร้อมโหมดการขับขี่ 4 โหมด

79 2014 IS WP Interior_N (F SPORT) 20130115

ในรุ่น IS 300h จะเป็นดีไซน์แบบหรูหราแต่แฝงด้วยความล้ำสมัย นั่งสบาย ปราณีตในทุกรายละเอียดที่กวาดสายตาดูรอบภายในห้องโดยสาร  มาตรวัดความเร็วจะไม่เหมือนกับรุ่น F Sport  ต่างขนาดและสไตล์แบบชัดเจน  ไฟท้ายทั้งสองรุ่น เป็นท่อ LED ที่เห็นเป็นเส้นสวยงามรูปตัว L ในเวลากลางคืน  เท่ในสไตล์วัยรุ่นอย่างแท้จริง

Lexus ก็ยังรักษามาตรฐานไว้เช่นเดิม ในเรื่องวัสดุ ความพิถีพิถัน เบาะที่นั่งสบาย ให้ความรู้สึกที่ดีเมื่อสัมผัส เป็นรถยนต์อีกคันหนึ่งที่ผมชื่นชอบอย่างมากในขณะนี้

________________________________________________________________

ถ่ายภาพในงานเปิดตัวและเรียบเรียงบทความโดย วรพล ลิ่มศิริวงศ์ (Worapol Limsiriwong)

ติดต่อทำข่าว PR งานแถลงข่าวเปิดตัว / รีวิวผลิตภัณฑ์
โทร. 08-7909-7000   ●  Google+ : worapol@gmail.com
facebook.com/nextinth  ●  twitter.com/digitalnext

ท่านสามารถนำบทความนี้ไปเผยแพร่ได้ในสื่อทุกประเภท
แต่ต้องทำลิงค์อ้างอิงมายังบทความหน้านี้ เพื่อให้เครดิต
และควรขออนุญาตก่อนนำภาพถ่ายในบทความไปใช้

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s