Review : ยางรถยนต์ Dunlop SP Touring T1

game-SMEY

รีวิวยางรถยนต์ราคาประหยัด เจาะตลาดยางรถยนต์ระดับกลาง สำหรับรถยนต์นั่งคอมแพค ด้วย Dunlop SP Touring T1 ที่คุ้มค่ากับการลงทุน อายุการใช้งานยาวนานกว่าเดิม และนุ่มสบาย ควบคุมรถได้ดี

products1392922565

Dunlop เป็นอีกแบรนด์ของยางรถยนต์ที่มีการโฆษณาประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วงชิงส่วนแบ่งการตลาดยางรถยนต์ในไทย  โดยส่วนตัวแล้วใช้ยางรถยนต์จาก Bridgestone จนหมดสภาพ หมดอายุการใช้งาน จนรู้สึกว่าอันตรายมาก เนื่องจากขับรถด้วยความเร็วสูงทุกวัน วันละเกือบ 100 กิโลเมตร จึงต้องตัดสินใจเปลี่ยนยาง หลังจากที่มีอาการหลายอย่างสะท้อนให้เห็นว่าต้องเปลี่ยนยางใหม่กันแล้ว

Leaflet_A4_FreeT-Shirt1-b

Dunlop รุ่น SP Touring T1 ได้เปิดตัวมาระยะหนึ่งแล้ว  ในเรื่องของดีไซน์ ก็ถือว่ายอมรับได้ เมื่อเปรียบเทียบกับราคาเส้นละ 2,000 – 2,150 บาท  มีจุดเด่นหลายอย่างที่ดูแล้วคุ้มค่าในระดับหนึ่ง

sp-touringT1-tech01

จากภาพข้างบน เมื่อวิเคราะห์คุณสมบัติดูแล้ว ถือว่าน่าสนใจ จึงตัดสินใจทดลองใช้ Dunlop รุ่นนี้ดูว่าจะดีสมราคาหรือไม่  ซึ่งรุ่นนี้ Dunlop อาจจะไม่ได้เน้นโฆษณา แต่ไปเน้นโฆษณารุ่นที่สูงกว่า คือ LM704 ที่หลายคนได้ยิน Spot โฆษณากันบ่อยจนคุ้นหูมากกว่า  แต่หากเน้นความคุ้มค่าและมีงบที่ค่อนข้างจำกัด  ก็ถือว่า SP Touring T1 เป็นตัวเลือกที่ดี

dunlop_tire_sp_touring_digitalnext_001

dunlop_tire_sp_touring_digitalnext_002

dunlop_tire_sp_touring_digitalnext_003

dunlop_tire_sp_touring_digitalnext_004

dunlop_tire_sp_touring_digitalnext_005

dunlop_tire_sp_touring_digitalnext_006

ในการรีวิวครั้งนี้ เป็นการใช้งานกับ Nissan Tiida  ซึ่งในวงการรถยนต์จะรู้กันว่า เป็นรถยนต์ที่มีช่วงล่างหยาบกระด้าง จำเป็นต้องหายางรถยนต์ที่เน้นความนุ่มนวลมาใช้งานแทนยาวเดิมที่ติดมากับรถยนต์

จากการวิ่งทดสอบเป็นเวลา 2 วัน รวม 350 กิโลเมตร พบว่า เป็นยางที่มีความนุ่มนวลจริงๆ ควบคุมการทรงตัวของรถได้ดีขึ้นในระดับหนึ่ง รู้สึกว่ารถเบาลง เมื่อขับรถที่ความเร็ว 60 กม./ชม. แล้วปล่อยคันเร่ง พบว่ารถใหลไปได้ไกลกว่าเดิม รู้สึกว่าประหยัดน้ำมันได้ส่วนหนึ่ง เหยียบคันเร่งน้อยลง  แต่มีข้อสังเกตตรงที่ ในขณะวิ่งด้วยความเร็ว 60-120 กม./ชม. มีเสียงรบกวนจากยางที่สัมผัสผิวถนน เข้ามารบกวนในห้องโดยสาร ได้ยินอย่างชัดเจน แม้ไม่ใช่เสียงที่น่ารำคาญนัก แต่ก็เป็นความผิดหวัง เพราะคาดหวังว่าจะเงียบกว่านี้  ปกติแล้ว Tiida เป็นรถยนต์ที่มีเสียงเครื่องยนต์เข้ามาในห้องโดยสารน้อยอยู่แล้ว จึงได้ยินเสียงยางสัมผัสพื้นถนนได้ชัดเจน และแตกต่างจากยางที่เคยใช้

อย่างไรก็ตาม ด้วยราคาระดับนี้ คุณสมบัติที่ดูน่าสนใจ ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุนสำหรับยางรถยนต์ระดับกลางๆ  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dunloptire.co.th/product/passenger/sp-touring-t1.html

_______________________________________________________________

ประชาสัมพันธ์โดย วรพล ลิ่มศิริวงศ์ (Worapol Limsiriwong)

ติดต่อทำข่าว PR งานแถลงข่าวเปิดตัว / รีวิวผลิตภัณฑ์

โทร. 08-7909-7000 ● Google+ : worapol@gmail.com
facebook.com/nextinth ● twitter.com/digitalnext

ท่านสามารถนำบทความนี้ไปเผยแพร่ได้ในสื่อทุกประเภท แต่ต้องทำลิงค์อ้างอิงมายังบทความหน้านี้
เพื่อให้เครดิต ผู้เขียนและควรขออนุญาตก่อนนำภาพถ่ายไปใช้ในทุกกรณี

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s