รวมภาพถ่ายจาก Asus Zenfone 2 (ZE551ML)

โฆษณา Asus ZenFone 2 ได้บอกว่ามีจุดเด่นหลายด้าน หนึ่งในนั้นก็คือ กล้องถ่ายภาพได้ดีในที่สภาวะแสงน้อย ภาพสว่างสวยสดใส เป็นเรื่องที่ต้องพิสูจน์กัน!

ภาพถ่ายจากกล้องหน้า

เริ่มต้นกันที่กล้องหน้า มุมกว้าง 85 องศา เก็บบรรยากาศรอบข้างได้กว้าง โดยที่ขอบภาพมีความเพี้ยนไม่มากนัก อยู่ในเกณฑ์ที่ยอมรับได้ จะถ่าย Selfie คนเดียวหรือถ่ายกับกลุ่มเพื่อนหลายคน ก็เก็บภาพได้กว้าง ไม่ต้องใช้ไม้ Selfie อีกแล้ว

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

ความละเอียดของกล้องหน้า อยู่ที่ 5.0 ล้านพิกเซล มากับเทคโนโลยี PixelMaster Camera 2.0 เวอร์ชั่นใหม่ ให้ภาพในสไตล์ที่คม มากกว่าความนวล ความสว่างของภาพ ทำได้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน ถ่ายย้อนแสง ใบหน้าก็ยังพอสว่าง ไม่มืดดำ  White Balance ก็ทำได้ค่อนข้างดี สะท้อนความจริง แสงไฟสีเหลือง ภาพก็ออกโทนสีเหลืองตามไปด้วย

 

ภาพถ่ายจากกล้องหน้าหลัง

กล้องหลัง ประกอบด้วย 5 ชิ้นเลนส์ รูรับแสงกว้าง f/2.0 ให้ภาพที่สว่าง ความละเอียด 13.0 ล้านพิกเซล มีไฟแฟลช Dual Tone ให้แสงที่สมจริงเลียนแบบแสงธรรมชาติในเวลากลางวัน และเทคโนโลยี PixelMaster Camera 2.0 เวอร์ชั่นใหม่ ก็ช่วยทำให้ภาพถ่ายสวย สีสดใส สมจริง เก็บภาพได้รวดเร็ว ถ่ายได้ง่าย โมดูลกล้องผลิตโดย Toshiba ไม่ได้ใช้ของ Sony อย่างที่รุ่นเรือธงจากสมาร์ทโฟนแบรนด์ดังนิยมใช้กัน

digitalnext_P_20150501_100817_DF

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

จะเห็นได้ว่า สีสันถูกต้องสมจริง ภาพสว่างสวยใกล้เคียงกับที่ตามองเห็น ถ่ายภาพในระยะใกล้ โฟกัสได้แม่นยำดี โฟกัสรวดเร็วปานกลาง ไม่ขัดใจ ถ่ายง่าย ไม่ว่าใครก็ถ่ายภาพออกมาได้สวย

ต่อจากนี้ไป มาทดสอบการถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยกันบ้าง ในขณะเรือกำลังแล่น ใช้มือจับ ZenFone 2 ไม่มีการใช้ขาตั้ง ไม่ตั้งเวลาถ่ายภาพ เล็งแล้วถ่ายทันที ตามลักษณะการใช้งานในชีวิตจริง ที่สมาร์ทโฟนพร้อมถ่ายภาพเสมอ แบบไม่มีอุปกรณ์ช่วย

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

จะเห็นได้ว่าในสภาวะแสงน้อยและบนเรือที่มีการเคลื่อนไหว ถ่ายภาพในโหมด Auto สลับกับ Night ในบางภาพ ไม่มีการตั้งค่าแบบมืออาชีพ  ไม่เปิดใช้ HDR  ก็ยังให้ภาพถ่ายวิวกลางคืนได้สวย อาจจะมีภาพสั่นไหวบ้าง เนื่องจากเรือแล่นเร็ว โดยรวมก็ถือว่า กล้องหน้าและกล้องหลัง ถ่ายภาพได้ดี ถ่ายง่าย คุ้มค่ากับราคา 7,990 บาท ได้จอภาพ Full HD และ RAM 2GB  ถือว่าเพียงพอ ยากที่จะหาคู่แข่งในตลาดได้คุ้มกว่านี้ คงไม่มีในงบประมาณ 7 พันปลาย ๆ

Advertisements

2 คิดบน “รวมภาพถ่ายจาก Asus Zenfone 2 (ZE551ML)

  1. Pingback: Review : Asus ZenFone 2 ZE551ML รุ่น RAM 2GB หน้าจอ Full HD | DigitalNext Blog

  2. Pingback: Review : Asus ZenFone 2 ZE551ML รุ่น RAM 2GB หน้าจอ Full HD

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s