พาชม Cotto Pætchwork/ Collection ผลงานโดย Piero Lissoni ดีไซเนอร์ชาวอิตาลี

คอตโต้ รุกตลาดไฮเอนด์ จับมือ “ปิเอโร่ ลิซโซนี่” ดีไซเนอร์ระดับตำนานชาวอิตาลี ส่ง “แพทช์เวิร์ค คอลเลกชั่น” สู่ตลาดโลก

IMG_9502

คอตโต้ จับมือ ปิเอโร่ ลิซโซนี่ (Piero Lissoni) ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวอิตาลี สร้างสรรค์ “แพทช์เวิร์ค คอลเลกชั่น” (‘Pætchwork/ Collection) กระเบื้อง สุขภัณฑ์ และก๊อกน้ำ คอลเลคชั่นล่าสุดที่โดดเด่นทั้งดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งาน ใช้ฐานการผลิตในเมืองไทย ตั้งเป้าส่งออกเพื่อเจาะตลาดไฮเอนด์ทั่วโลก

IMG_1139//embedr.flickr.com/assets/client-code.js

นายอนุวัตร เฉลิมไชย แบรนด์ไดเร็กเตอร์ คอตโต้ บริษัท เซรามิคซิเมนต์ไทย จำกัด กล่าวว่า จากความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกจากอิตาลีในการพัฒนาสินค้าหลากหลายคอลเลคชั่น อาทิ อิตาเลีย คอลเลกชั่น ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากตลาดเมืองไทยส่งผลให้ยอดขายสินค้าในกลุ่มไฮเอนด์ของคอตโต้เติบโตอย่างต่อเนื่อง  ในปีนี้คอตโต้จึงได้ตอกย้ำและต่อยอดความสำเร็จไปอีกขั้น ด้วยการร่วมมือกับ ปิเอโร่ ลิซโซนี่ สถาปนิกและนักออกแบบแนว Minimalism ชาวอิตาลี  สร้างสรรค์ “แพทช์เวิร์ค คอลเลกชั่น” ผลงานออกแบบผลิตภัณฑ์กระเบื้อง สุขภัณฑ์ และก๊อกน้ำ ในสไตล์ Sophisticated Simplicityที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบงานดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่สง่างาม  ตามสไตล์ Italian Elegance ซึ่งคอตโต้นับเป็นแบรนด์แรกในเอเชียที่ได้ร่วมงานกับปิเอโร่ ลิซโซนี่ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในดีไซเนอร์ชื่อดังระดับตำนานของวงการ ที่นอกจากจะมีผลงานกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมากมายแล้ว  ยังได้รับเกียรติให้บันทึกชื่อใน Hall of Fame of Design ที่นิวยอร์กเมื่อปี 2005 ซึ่งถือเป็นเกียรติยศสำคัญในวงการนักออกแบบโลก “แพทช์เวิร์ค คอลเลกชั่น ได้พิสูจน์ความสำเร็จมาแล้วจากการเปิดตัวในตลาดโลกในงานมิลาน ดีไซน์ วีค 2015 ที่ประเทศอิตาลี เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากสถาปนิก ดีไซเนอร์ รวมถึงสื่อมวลชนจากนานาประเทศ ทั้งคอตโต้และปิเอโร่ ลิซโซนี่ จึงมั่นใจว่าการเปิดตัวแพทช์เวิร์ค คอลเลกชั่น ในประเทศไทยในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน โดยใช้ฐานการผลิตในประเทศไทยซึ่งได้รับการยอมรับว่ามีเทคโนโลยีและมาตรฐานระดับเวิลด์คลาส  เพื่อจำหน่ายทั้งในประเทศและส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศทั่วโลก” นายอนุวัตร กล่าว

IMG_1149//embedr.flickr.com/assets/client-code.js

สำหรับ แพทช์เวิร์ค คอลเลกชั่น มีจุดเด่นอยู่ที่การผสมผสานศิลปะแห่งโลกตะวันออกลงในมุมมองของงานดีไซน์แบบตะวันตก ในสไตล์ Sophisticated Simplicity ซึ่งเริ่มต้นจากความประณีตที่ซับซ้อน ทั้งอารมณ์ของเส้นสายและแสงเงา ลดทอนรูปทรงจนเหลือเพียงความเรียบง่ายที่โดดเด่น ลงตัวทั้งอรรถประโยชน์และความงามในสไตล์ Italian Elegance โดยปิเอโร่ ลิซโซนี่ ได้ออกแบบกระเบื้องให้มีทั้งพื้นผิวด้านและผิวมันที่เล่นกับมิติของแสงเงา ให้อารมณ์แตกต่างกันตามแสงที่ตกกระทบ อ่างล้างหน้าและอุปกรณ์ตกแต่งตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ชั้นวางของเซรามิกติดผนังและถาดไม้ทรงสี่เหลี่ยมเน้นการออกแบบให้ขนาดพอดีกับกระเบื้อง เมื่อจัดวางร่วมกันจะได้องค์ประกอบของเส้นที่สมบูรณ์แบบ พร้อมก๊อกน้ำที่มีรายละเอียดในการเล่นกับรูปทรง จากฐานก๊อกทรงเหลี่ยมสู่ปลายทรงกลมในดีไซน์ที่เชื่อมต่อกันอย่างลงตัว ฝักบัวที่ดูเรียบหรูพร้อมให้ความรื่นรมย์ของสายน้ำพิเศษถึง 3 รูปแบบ และสุขภัณฑ์ดีไซน์คลาสสิกที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น พร้อมการออกแบบพิเศษให้โถสุขภัณฑ์ไร้ขอบด้านใน (Rimless Design) จึงง่ายต่อการทำความสะอาด

IMG_0036

สำหรับผู้สนใจสามารถชมนิทรรศการ แพทช์เวิร์ค คอลเลกชั่น พร้อมเรื่องราวที่บ่งบอกตัวตนของ ปีเอโร่ ลิซโซนี่ และแบรนด์คอตโต้ ได้ที่ควอเทียร์ แกเลอรี่ ชั้น M อาคารกลาสควอเทียร์  ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ระหว่างวันที่ 9-13 กันยายนนี้ เวลา 10.00-22.00 น.

digitalnext_cotto_paetchwork_piero_lissoni_IMG_1194

และสามารถพบกับ แพทช์เวิร์ค คอลเลกชั่น ได้ที่ คอตโต้ คิวเรียส ชั้น 3 สยามสแควร์วัน, คอตโต้ สตูดิโอ ดอนเมือง และเอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป ข้อมูลเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ http://www.cotto.com

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s