รีวิว True 4G Car Wi-Fi เล่นเน็ตได้ทั้งครอบครัว ออนไลน์สนุกทุกการเดินทาง

4G Car Wi-Fi จากทรูมูฟเอช คุ้มค่าน่าลงทุน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทั้งการท่องเที่ยวแบบทั้งครอบครัว ญาติมิตร หรือกลุ่มเพื่อนสนิท เดินทางด้วยรถตู้หรือรถยนต์ส่วนตัวในช่วงวันหยุดยาว หรือนั่งรถไปปาร์ตี้หลังเลิกงานกันแบบยกก๊วน มั่นใจว่าถ้าอยู่กันพร้อมหน้าแบบนี้ ได้ใช้ประโยชน์ของ 4G Car Wi-Fi อย่างเต็มที่แน่นอน เพราะชีวิตคนรุ่นใหม่ทุกวันนี้ ต้องออนไลน์ตลอดเวลา

carwifi_680_th

ทรูมูฟ เอช วางจำหน่าย 4G Car WiFi รายแรกในไทย เป็นอุปกรณ์ที่เปลี่ยนสัญญาณ 4G ให้เป็น WiFi ในรถ สามารถเชื่อมต่อการใช้งานอินเตอร์เน็ตได้สูงสุดถึง 10 อุปกรณ์พร้อม ๆ กัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการเชื่อมต่อโลกออนไลน์ตลอดเวลาที่อยู่บนรถ มีถึง 2 รุ่น รุ่นเชื่อมต่อได้สูงสุด 5 อุปกรณ์ ราคา 2,290 บาท (ซึ่งเป็นรุ่นที่นำมารีวิวในครั้งนี้) กับอีกรุ่น เชื่อมต่อได้สูงสุด10 อุปกรณ์ ในราคา 2,790 บาท ต่างกัน 500 บาท

เหมาะสำหรับลูกค้าที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในรถ เช่น ครอบครัวที่มีการเดินทางพร้อมกันหลาย ๆ คน และมีความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตกับอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น Smartphone Tablet Notebook หรือ Playstation Portable ก็สามารถเชื่อมต่อได้พร้อม ๆ กัน จะช่วยให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวสนุกกับการเดินทาง หรือในปัจจุบัน รถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ที่ออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้บนจอภาพที่ติดตั้งมา ในรถยนต์ (Console Screen) การมี Wi-Fi เพื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต จะช่วยเติมเต็มประสิทธิภาพ การใช้งานแอพพลิเคชั่น วิทยุออนไลน์ (Internet Radio) กูเกิลแมพ (Google Maps) เว็บบราวเซอร์ (Web browsing) และอื่น ๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้น หรือแม้แต่รถรับจ้างสาธารณะ เช่น แท็กซี่ รถตู้ รถเช่า อุปกรณ์ 4G Car WiFi จะช่วยตอบสนองความต้องการการใช้งานอินเทอร์เน็ตของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

4G Car WiFi เป็นอุปกรณ์เปลี่ยนสัญญาณ 4G ให้เป็น WiFi ฮอตสปอต สำหรับใช้งานบนรถ รองรับการใช้งานบนเครือข่ายทรูมูฟ เอชเท่านั้น รองรับความถี่ 4G: Cat 4 LTE-FDD 1800/2100 MHz รองรับ 3G: UMTS 850/2100 MHz 4G ดาวน์โหลดสูงสุด 150 Mbps / อัพโหลดสูงสุด 50 Mbps 3G ดาวน์โหลดสูงสุด 21.6 Mbps / อัพโหลดสูงสุด 5.76 Mbps รองรับ WiFi 802.11 b/g/n, 2.4 GHz ใช้ไฟ 12V จากที่จุดบุหรี่ในรถ และ USB port 5V/1A

ทำไมต้องเลือก 4G Car Wi-Fi จาก TrueMove H

  • ราคาของ TrueMove H ถูกกว่า 4G Car Wi-Fi ของผู้ให้บริการรายอื่น หาซื้อได้ง่ายที่ทรูช้อปทั่วประเทศ ใช้กับซิม TrueMove H เดิมได้ทันทีสำหรับลูกค้าปัจจุบันที่มีแพ็กเกจอยู่แล้ว
  • ลูกค้าใหม่ที่เปิดเบอร์ใหม่หรือย้ายค่ายเบอร์เดิม รับฟรีทันทีเมื่อสมัครแพ็กเกจรายเดือน 4G IOT เดือนละ 399 บาท
  • โปรโมชั่นแพ็กเกจ True IOT 399 ถือว่าไม่แพงเลย ให้ปริมาณ Data เยอะถึง 8GB เพียงพอกับการแชร์ใช้งานหลายคนบนรถ
  • ได้ความเร็วที่มากกว่าการแชร์ผ่าน Hotspot ของ Smartphone
  • ประหยัดแบตเตอรี่กว่าการใช้ Pocket Wi-Fi หรือ Hotspot ของ Smartphone
  • เก็บ Data ของซิมเบอร์หลักที่อยู่ใน Smartphone ไว้ใช้เมื่อไม่ได้อยู่ในรถ ป้องกันปัญหาเน็ตหมดเมื่อจำเป็นต้องใช้งาน (ติด FUP)
  • เล่นเน็ตได้เต็มที่ ในขณะรถติด สนุกทุกการเดินทาง

รุ่นที่นำมารีวิวในครั้งนี้ เป็น True 4G Car Wi-Fi ที่รองรับการใช้งานพร้อมกันได้สูงสุด 5 อุปกรณ์ ก็เพียงพอสำหรับรถยนต์ส่วนบุคคล 4-5 ที่นั่ง  ย้ำอีกครั้งว่าราคาเต็ม 2,290 บาท  แต่รับฟรีทันทีเมื่อสมัครแพ็กเกจรายเดือน 4G IOT 399 ใช้งานต่อเนื่อง 12 รอบบิล จะได้ใช้ Data เดือนละ 8GB นาน 12 เดือน  โดยชำระค่าบริการล่วงหน้า 1,500 บาท นำไปหักค่าแพ็กเกจเดือนละ 150 บาทเป็นเวลา 10 เดือนต่อเนื่อง ก็เท่ากับว่า 10 เดือนแรกจ่ายค่าแพ็กเกจ True IOT เพียงเดือนละ 249 บาท (ยังไม่รวม VAT) รับ True 4G Car Wi-Fi ไปใช้ฟรี ๆ คุ้มจริง ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://truemoveh.truecorp.co.th/news/detail/332 โปรโมชั่นนี้ ภายในเดือนตุลาคม 2559 นี้เท่านั้น

แกะกล่อง ทดสอบใช้งานจริง

หน้ากล่องมีระบุชัดเจนว่ารุ่นนี้รองรับการใช้งานสูงสุด 5 เครื่อง หากไม่เพียงพอ แนะนำเป็นอีกรุ่นที่รองรับได้ 10 เครื่อง (ราคาปกติ 2,790 บาท) โดยจ่ายเพิ่มเพียง 500 บาท พร้อมค่าบริการล่วงหน้า 1,500 บาท ก็รับ 4G Car Wi-Fi ไปใช้งานได้เลย  ซึ่งสินค้าผลิตโดย Huawei บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านระบบโครงข่ายสัญญาณโทรคมนาคมอันดับต้น ๆ ของโลก มั่นใจได้ในคุณภาพ

รองรับ TrueMove H 4G LTE เครือข่ายที่เร็วแรงครอบคลุมกว้างไกลก่อนใครเป็นอันดับ 1 ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตามสเปค ให้ความเร็วสูงสุด 150Mbps

ใช้กับ microSIM เครือข่าย TrueMove H เท่านั้น และใช้งานได้เกือบทุกคลื่นความถี่ที่ TrueMove H ถือครองอยู่

ตัวเครื่องเป็นสีดำผิวด้าน ล้อมกรอบด้วยโครเมียม ดูพรีเมี่ยม หรูหรา

มีช่องจ่ายไฟ USB 5V 1 ช่อง สำหรับชาร์จอุปกรณ์ได้

มีบอก SSID กับรหัสผ่านเดิมจากโรงงาน ซึ่งสามารถเปลี่ยนเองได้ด้วยแอปพลิเคชั่นของ Huawei

ดีไซน์สวย ผิวตัวเครื่องแบบด้าน เป็นรอยขีดข่วนได้ยากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ที่ใช้ผิวมันวาวแบบ Piano Black

เปิดฝาใส่ microSIM เข้าไปตรงนี้ โดยหงายด้านทองแดงขึ้นด้านบน

ฝาเปิดปิด ทำได้แข็งแรงแน่นหนาดี

ขั้วเสียบก็แข็งแรงทนทานดี

แผ่นพับแนะนำการใช้งานเบื้องต้น

มีสติ๊กเกอร์ติดรถให้มาในกล่องด้วย

ใส่ซิมแล้ว มาทดสอบใช้งานจริงกันหน่อย

เสียบเข้ากับที่จุดบุหรี่

ขนาดตัวเครื่อง ไม่ใหญ่เกินไป น่าจะเสียบได้พอดีกับรถเกือบทุกรุ่น

ไม่ต้องตั้งค่าอะไรทั้งนั้น แค่เสียบ 4G Car Wi-Fi กดสวิตช์ค้างไว้เพื่อเปิดเครื่อง จนเห็น LED ติดสว่างขึ้นมา

รอ ไม่เกิน 3 นาที ไฟ LED จะเปลี่ยนเป็นสีเขียว ก็พร้อมใช้งานได้ทันที จับสัญญาณ Cellular พร้อมปล่อยสัญญาณ Wi-Fi รอให้เราเชื่อมต่อได้แล้ว

ที่ 4G Car Wi-Fi มีบอกชื่อ SSID และรหัสผ่านอยู่แล้ว เชื่อมต่อได้ง่าย ๆ

ทดสอบ Speedtest ขับรถผ่านในพื้นที่ที่มีผู้คนมากมายในต่างจังหวัด ก็ยังทำความเร็วได้น่าพอใจ แต่ถ้าใช้งานในย่านใจกลางกรุงเทพฯ ความเร็วที่วัดเฉลี่ยอยู่ที่ 5-14Mbps ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้งานในบริเวณนั้น ซึ่งก็เพียงพอกับการใช้งาน Social Network 5 คน แต่ไม่แนะนำให้ใช้งานประเภท Video Streaming

ทดสอบ ใช้งานเป็นระยะเวลาหนึ่ง เดินทางถึงจุดหมาย ถอด 4G Car Wi-Fi ออกมา พบว่าแทบไม่ร้อนเลย ดีกว่าการใช้ Pocket Wi-Fi หรือใช้สมาร์ทโฟนปล่อยสัญญาณเป็น Wi-Fi Hotspot

สรุป

TrueMove H 4G Car Wi-Fi เป็นอุปกรณ์ที่หลายคนเริ่มมองเห็นประโยชน์และความจำเป็นมากขึ้น เพราะตอบโจทย์ Lifestyle ของคนยุคนี้ได้ดี บวกกับมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจของทรูมูฟ เอช ทั้งอุปกรณ์และแพ็กเกจรายเดือน แน่นอนว่าผู้ที่รักการท่องเที่ยว ชีวิตต้องเดินทางตลอดเวลา อยู่ในรถนานหลายชั่วโมง  4G Car Wi-Fi มีประโยชน์และใช้คุ้มอย่างแน่นอน

รถคันไหนที่มีสติ๊กเกอร์ติดรถแบบนี้ มั่นใจได้เลยว่าทุกคนบนรถจะต้องสนุกทุกการเดินทางไปกับ TrueMove H 4G Car Wi-Fi

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s