รีวิว Mister Robot UV Bed Vacuum Cleaner เครื่องดูดไรฝุ่น เชื้อโรค และแบคทีเรียบนที่นอน

3-in-1 สามคุณสมบัติในเครื่องเดียว เพื่อสุขภาพที่ดีบนที่นอน เพียง 3,900 บาท สะดวกกว่าการแบกที่นอนไปตากแดดในฤดูที่เอาแน่เอานอนกับฟ้าฝนไม่ได้เลย

วันหยุดสุดสัปดาห์ ได้ฤกษ์ทำความสะอาดห้องนอนกันหน่อย โดยเฉพาะที่นอน ไม่ได้ทำความสะอาดมาเกือบสองเดือนแล้ว เพราะฝนตกบ่อย ไม่ค่อยมีแดด ตากหมอนไว้ก็ต้องคอยเฝ้า เพราะบางครั้งฝนก็ตกแบบที่คาดการณ์ล่วงหน้าไม่ได้ บางครั้งฝนก็ตกทั้ง ๆ ที่แดดก็ออกอยู่ แต่วันนี้มีตัวช่วยในแบบ 3-in-1 ไม่ต้องเอาไม้ตีหมอนจนฝุ่นคลุ้ง ไม่ต้องแบกที่นอนไปผึ่งแดดอีกแล้ว ที่นอนก็หนักเหลือเกิน ต้องใช้สามคนหามกันเลยทีเดียว

ท้องฟ้ามืดครึ้มเหมือนเช่นทุกวัน แต่ก็ยังพอเอาปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน ไปซักได้โดยซักด้วยน้ำร้อน แล้วอบแห้งด้วยเครื่องอบผ้า มั่นใจได้เลยว่าแห้งและฆ่าเชื้อโรคได้ ส่วนห้องนอน ก็ดูดฝุ่นบนพื้นและใต้เตียงด้วย Mister Robot Neptune ที่เคยรีวิวกันไปแล้วว่าสะดวกมากในการทำความใต้เตียง ทั้งดูดฝุ่นและถูพื้นด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ในเครื่องเดียวกัน มี Tank น้ำในตัว ปล่อยให้หุ่นยนต์ถูพื้นด้วยผ้าเปียกหลังดูดฝุ่นเสร็จ สะอาดทั่วห้องโดยไม่ต้องเหนื่อยก้มถูพื้นและดูดฝุ่นใต้เตียงที่แสนลำบาก แต่ครั้งนี้พิเศษยิ่งขึ้น เพราะจะดูดไรฝุ่นและทำความสะอาดที่นอนให้ปราศจากแบคทีเรีย สารพัดเชื้อโรค ด้วย Mister Robot UV Bed Vacuum โดยไม่จำเป็นต้องแบกที่นอนออกไปตากแดด

ตัวเครื่องเป็นสีแดงอ่อน น้ำหนักเบาเพียง 1.4 กิโลกรัม ใช้กำลังไฟ 300 วัตต์ เสียงดังขณะทำงานประมาณ 70dB ถือว่าไม่ดังรบกวนจนเกินไป มีถังเก็บฝุ่นความจุ 0.25 ลิตร ใช้ HEPA กับ Micro Filter มั่นใจได้เลยว่าเก็บสิ่งสกปรกไม่ให้ฟุ้งกระจายออกมานอกเครื่องได้ดี ผ่านการรับรองตามมาตรฐานเครื่องใช้ไฟฟ้าจากอเมริกาและยุโรป

ไฮไลท์ของเครื่องนี้ อยู่ที่การทำความสะอาดด้วยระบบ Power Dry และแสง UV โดยในขณะตัวเครื่องทำงาน หลอด UV จะปล่อยแสง Ultraviolet ระยะคลื่น 253.7 นาโนเมตร ฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียได้เสมือนการนำไปตากแดด กำจัดไรฝุ่น ซากไรฝุ่น ได้ทั้งบนเตียงและโซฟาแบบผ้า ปล่อยลมร้อนอุณหภูมิสูงสุด 60 องศาเซลเซียส พร้อมกับ Vibration Tab สร้างการสั่นสะเทือนทำให้ไรฝุ่นไม่สามารถเกาะบนที่นอนได้ เหมือนการตบที่นอนด้วยความเร็วสูงพร้อมเป่าลมร้อนและใช้ UV ฆ่าเชื้อโรคในเวลาเดียวกัน ไรฝุ่นและเชื้อโรคจึงหลุดและถูกดูดเข้าไปยังถังเก็บฝุ่นที่มี HEPA Filter ดักจับอนุภาคขนาดเล็กระดับ 0.3 ไมครอน ได้สูงสุดถึง 99.7% มั่นใจได้เลยว่าสะอาดหมดจด ปลอดเชื้อโรค แบคทีเรีย และไรฝุ่นบนที่นอน หมอน โซฟาแบบผ้า

ในขณะที่เครื่องทำงาน หลอด UV จะฉายแสง UV ออกมายิงบนพื้นผิว ซึ่ง UV นี้จะไม่ฉายแสงออกมาหากเรายกตัวเครื่องขึ้น เพราะ UV เป็นอันตรายต่อผิวหนัง ดวงตา ของสิ่งมีชีวิต โดยเฉพาะเด็กเล็ก เพราะฉะนั้นห้ามหงายเครื่องหรือแอบมองแสง UV สีฟ้าอ่อนในขณะเครื่องทำงานโดยเด็ดขาด

วิดีโอสาธิตการใช้งาน ซึ่งแนะนำให้ถูแบบช้า ๆ เพื่อให้ได้ผลดีที่สุด

หลังจากดูดจนทั่วพื้นที่แล้ว มองเห็นฝุ่นในถังเก็บฝุ่นอยู่ไม่น้อยเลย

แกะออกมาเบา ๆ จะเห็นว่ามีฝุ่นผง เส้นใย รวมทั้งสิ่งสกปรกมากมายเกาะอยู่ที่ HEPA Filter จากนั้นก็นำไปทำความสะอาด ตากแดดให้แห้ง เพื่อเก็บไว้ใช้ในครั้งต่อไป จนกว่า Filter จะเริ่มหมดอายุ หรือประมาณ 6 เดือน ก็จะต้องเปลี่ยนใหม่ ซึ่งอะไหล่ของ Mister Robot บอกเลยว่าราคาไม่แพงทุกชิ้น

หากมีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่ในช่องถังเก็บฝุ่น ก็สามารถใช้แปรงและผ้าแห้ง เช็ดทำความสะอาดได้

สรุป

Mister Robot UV Bed Vacuum ราคาเพียง 3,900 บาท ถือว่าไม่แพงเลย ควรมีติดบ้านไว้ เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนในบ้านและปลอดโรคภูมิแพ้ ความสะอาดในบ้านพักอาศัย เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจทั้งบนพื้น เฟอร์นิเจอร์ และที่นอน โดยเฉพาะหมอนกับที่นอนนั้น เราใช้ชีวิตอยู่ที่บริเวณนั้นมากถึงวันละ 7-10 ชั่วโมงเลยทีเดียว

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s